4 sai lầm chủ quan khi sử dụng máy trợ giảng của giáo viên

Hiện nay, việc sử dụng máy trợ giảng để phục vụ cho công tác giảng dạy đang được áp dụng phổ biến ở nhiều trường học trên cả nước. Việc sử dụng máy trợ giảng tuy khá đơn giản nhưng trong quá trình sử dụng cũng sẽ có một số sự cố xảy ra khiến giáo viên nhưng không biết xử lý như thế nào. Ngay sau đây, Tieng Vang Audio sẽ chia sẻ đến bạn 4 sai lầm chủ quan khi sử dụng máy trợ giảng.

4 sai lầm chủ quan khi sử dụng máy trợ giảng của giáo viên

I. Vừa dùng vừa sạc máy trợ giảng

Vừa dùng vừa sạc máy là sai lầm phổ biến khi sử dụng máy trợ giảng, khiến máy nóng hơn bình thường và PIN nhanh bị chai. Đồng thời, các linh kiện bên trong máy cũng sẽ nhanh hư, chân kết nối tiếp xúc kém, lâu dài sẽ làm giảm tuổi thọ của PIN cũng như các linh kiện. Ngoài ra, nếu như máy không còn hoạt động ổn định nữa thì bạn sẽ phải mất một khoản chi phí sửa chữa.

Vậy nên, khi khách hàng và thầy cô mua máy trợ giảng của, người bán luôn có những lưu ý nhắc nhở quan trọng như: không được vừa sạc vừa dùng, không sạc máy qua đêm, cắm sạc đúng củ sạc,…

II. Mở loa hết công suất

4 sai lầm chủ quan khi sử dụng máy trợ giảng của giáo viên

Việc mở loa máy trợ giảng hết công suất là một sai lầm phổ biến, dẫn đến màng loa nhanh bị rung, bị rè khiến cho chất lượng âm thanh bị giảm đi đồng thời gây tiếng khó chịu cho học sinh khi nghe giảng.

Vậy nên trước khi bật loa trợ giảng, thầy cô cần xoay núm hoặc điều chỉnh nút Volume về mức nhỏ nhất rồi mới bật loa. Sau đó tăng âm lượng lên từ từ đến mức độ vừa đủ thì dừng. Thầy cô có thể hỏi các em học sinh ở cuối lớp nghe rõ hay chưa để có cách điều chỉnh cho phù hợp. Ngoài ra, thầy cô cũng cần chú ý đến vạch chỉ âm lượng là bao nhiêu % để các ngày sau chỉ cần điều chỉnh đến đó.

III. Thao tác mạnh tay

Đôi lúc, thầy cô vặn quá tay khiến công tác bị trượt khỏi ren, cắm sạc sai chiều hoặc đẩy mạnh tay khi cắm khiến cho cân cắm trên máy bị tụt vào trong. Các sự cố trượt công tắc hay tụt cổng sạc, chân cắm micro nếu còn trong thời gian bảo hành thì đều sẽ được sửa chữa miễn phí. Còn nếu hết thời gian bảo hành thì chi phí sẽ khoảng 50.000 VNĐ – 100.000 VNĐ hoặc được hỗ trợ miễn phí tùy vào mức độ hư hỏng khi sửa chữa.

IV. Để máy trên lớp

4 sai lầm chủ quan khi sử dụng máy trợ giảng của giáo viên

Sau khi hết tiết, thầy cô không nên để máy trợ giảng trên bàn giáo viên bởi vì đôi khi các em học sinh có thể tò mò mà khởi động máy, cắm sai dây điện dẫn đến hỏng hóc. Do đó, thầy cô có thể cất giữ máy trong cặp đựng đồ giáo viên hoặc giao cho một bạn trong ban cán sự lớp phụ trách.

Trên đây là một số sai lầm chủ quan khi sử dụng máy trợ giảng của giáo viên mà Tieng Vang Audio muốn chia sẻ đến bạn. Đừng quên follow Tiếng Vang Audio để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về các thiết bị công nghệ hiện đại mỗi ngày.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook