5 sai lầm cần tránh khi chọn mua máy trợ giảng

Máy trợ giảng là thiết bị có độ khuếch đại âm thanh lớn nên khi sử dụng, người dùng dụng không phải nói to, giúp bảo vệ thanh quản tốt hơn. Vì thế, giáo viên, hướng dẫn viên du lịch hay những người làm nghề bán hàng rất yêu thích dòng sản phẩm này. Vậy khi mua máy trợ giảng cần tránh những vấn đề gì? Hãy cùng Tieng Vang Audio tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Sai lầm khi mua máy trợ giảng-tô hồng vân

I. Kích thước của máy trợ giảng càng to thì tiếng càng to

Trước kia, nhiều người quan niệm máy càng to, tiếng càng khỏe thì màng loa máy sẽ càng bền. Tuy nhiên, trong thời đại công nghệ hiện nay, các nhà sản xuất luôn chạy đua với công nghệ để cho ra đời những sản phẩm nhỏ gọn, siêu mỏng nên điều này không còn hợp lý nữa.

Ngoài ra, giáo viên cũng không còn ưa chuộng những chiếc máy có kích thước to cồng kềnh mà thay vào đó là những máy có thiết kế nhỏ gọn, có thể đựng trong cặp sách cùng với máy tính, giáo án, bút, sách,…

Với việc giảng dạy, máy trợ giảng tốt nhất nên có công suất từ 10W – 20W để đảm bảo độ lớn của âm thanh còn kích thước của máy lớn hay nhỏ sẽ phụ thuộc vào sở thích của người dùng. Còn với giáo viên có giọng nói yếu thì nên dùng máy có công suất 20-30W để đáp ứng đủ yêu cầu cho học sinh.

II. Máy trợ giảng càng rẻ càng tốt

Việc chọn mua những chiếc máy trợ giảng giá rẻ, không có thương hiệu có thể khiến người dùng phải đối mặt với nhiều rủi ro sau này như nguy cơ hỏng hóc cao, khó tìm linh kiện thay thế khi cần thiết, lẫn tạp âm như tiếng rú, rít, sóng kém hoặc máy này bắt vào máy khác.

Sai lầm khi mua máy trợ giảng-tô hồng vân

III. Dùng kết hợp micro cài ve áo với máy trợ giảng

Micro cài ve áo sử dụng tiện lợi, thời trang nhưng lại không phù hợp với cho máy trợ giảng vì micro cài ve áo chỉ sản xuất dùng cho loa hội trường, loa có công suất> 100W hoặc dùng kết hợp với hệ thống khuếch đại âm thanh.

Còn loa máy trợ giảng công suất lớn nhất hiện nay cũng chỉ 36W của máy Unizone 8080. Do đó, thầy cô nên tránh mua những loại micro cài ve áo được quảng cáo nhiều trên mạng để tránh tình trạng mua về không dùng được lại mất tiền.

IV. Tiếng máy trợ giảng càng to càng tốt

Máy trợ giảng có chức năng khuếch đại âm thanh, giúp người dùng không cần phải nói to mà vẫn có thể truyền đạt thông tin tới người nghe một cách rõ ràng.Tuy nhiên, đa số các máy trợ giảng không có tên tuổi, thương hiệu hiện nay có âm thanh to, nhưng độ rõ kém, tiếng bị chát, rè, hú rít nhiều,… gây khó chịu cho cả người nghe và người nói. Vì vậy khi mua máy, bên cạnh độ lớn của tiếng nói thì bạn cũng nên chú ý đến chất lượng âm thanh phải rõ nét và trong trẻo.

Sai lầm khi mua máy trợ giảng-tô hồng vân

V. Không quan tâm thương hiệu lớn

Hiện nay, thị trường máy trợ giảng phát triển rất phong phú với nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau. Nhiều thầy cô muốn mua máy trợ giảng giá rẻ thường chấp nhận những thương hiệu không có tên tuổi, không có xuất xứ rõ ràng hoặc mua sản phẩm giả nhái thương hiệu lớn. Vậy nên, trong quá trình sử dụng thầy cô thường gặp một số rủi ro.

Máy trợ giảng đến từ các thương hiệu uy tín như Takstar, Aporo, Unizone, Aker…sẽ được bảo hành, bảo trì và phụ kiện thay thế luôn sẵn có còn với sản phẩm giá rẻ thì khi xảy ra lỗi sẽ khó khăn về bảo hành, không thể thay thế linh kiện.

Bài viết trên đây đã tổng hợp giúp bạn 5 lỗi thường gặp khi mua máy trợ giảng. Qua bài viết này Tiếng Vang Audio hy vọng bạn có thể chọn mua được một thiết bị hỗ trợ giảng phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho công việc và học tập của mình.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook