Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại đơn giản nhất 2022

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ thì việc sử dụng các thiết bị kết nối bluetooth để sử dụng như loa, tai nghe, đèn,… không còn quá xa lạ. Vậy cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại nhanh chóng, dễ dàng nhất thì phải làm như thế nào? Mời bạn đọc tham khảo qua bài viết dưới đây.

cach ket noi bluetooth với dien thoai

I. Hướng dẫn mở chế độ ghép thiết bị của loa Bluetooth

Mỗi loại loa sẽ có cách mở chế độ bluetooth khác nhau, bạn có thể tham khảo 2 cách sau để mở bluetooth của loa lên một cách nhanh chóng và dễ dàng:

Cách 1: Bạn hãy bấm và giữ nút nguồn liên tục trong vài giây, cho đến khi loa đổi sang chế kết nối thiết bị, sẽ có một giọng nói thông báo cần ghép kết nối và đèn led ở phía trên loa nhấp nháy, lúc đó bạn đã mở chế độ bluetooth cho loa thành công. 

Cách 2: Nếu loa có nút ghép nối riêng với nút nguồn thì bạn bấm giữ nút ghép nối, ký hiệu biểu tượng của nút này thường giống trên điện thoại. Khi bấm giữ nút ghép nối trong vài giây cũng sẽ xuất hiện giọng nói thông báo kết nối và đèn led thông báo sáng lên.

cach ket noi bluetooth với dien thoai

>> Bài viết liên quan: Nguyên nhân loa bluetooth không kết nối được và cách khắc phục

II. Hướng dẫn cách kết nối loa bluetooth với điện thoại

1. Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại iPhone như thế nào?

 • Bước 1: Bạn vào mục Setting, bấm chọn nút Bluetooth, gạt thanh ngang qua phải để bật chế độ bluetooth lên (thanh ngang chuyển sang màu xanh lá cây). Sau khi đã bật lên, bạn chờ vài giây rồi kéo xuống mục my devices và tìm tên bluetooth của loa cần kết nối. 
 • Bước 2: Chọn tên loa và nhấn vào để kết nối, khi đã kết nối thành công trạng thái của chiếc loa sẽ chuyển đổi thành Connected, hoặc một số loa sẽ có giọng thông báo rằng đã kết nối thành công.

cach ket noi bluetooth với dien thoai

>> Bài viết liên quan: Hướng dẫn cách kết nối bluetooth trên điện thoại đơn giản

2. Kết nối loa bluetooth với điện thoại Samsung như thế nào?

 • Bước 1: Bạn vào mục setting trên điện thoại, tìm và chọn dòng connected devices hoặc là dòng chữ Bluetooth, sau đó nhấn kéo thanh On (Bật) sang phải để mở chế độ bluetooth của máy mình lên. Sau đó chờ vài giây để máy bạn dò tìm các thiết bị kết nối gần đó, kéo xuống tìm tên thiết bị loa cần kết nối, sau đó bấm chọn kết nối và chờ hoàn thành.

Ngoài cách này, bạn còn có thể vuốt màn hình từ trên xuống, chọn nút bluetooth có sẵn ở trên thanh nhanh này, rồi thực hiện các bước tương tự như trên. 

 • Bước 2: Nếu đã kết nối thành công thì thiết bị bên phía loa cũng sẽ có thông báo Connected hoặc thông báo bằng giọng nói để bạn có thể biết được.

cach ket noi bluetooth với dien thoai

3. Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại OPPO như thế nào?

 • Bước 1: Bạn vào mục Setting (Cài đặt) ở trên giao diện máy, sau đó tìm chọn mục Bluetooth, gạt thanh sang On (Bật) để mở chế độ bluetooth của máy lên. 
 • Bước 2: Chờ một ít thời gian để máy điện thoại dò tìm các thiết bị kết nối có trong phạm vi gần đó để đề xuất cho bạn. Tiếp theo bạn chỉ cần tìm tên thiết bị loa mình cần kết nối và bấm chọn tên loa đó, chờ cho 2 thiết bị kết nối với nhau là đã hoàn thành.

Ngoài ra, bạn có thể thực hiện nhanh hơn bằng thao tác kéo vuốt trên màn hình xuống dưới để mở thanh trạng thái, tìm ký hiệu của Bluetooth, bấm vào và chờ nó bật kết nối, dò tìm thiết bị và thực hiện kết nối là xong.

cach ket noi bluetooth với dien thoai

4. Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại Xiaomi như thế nào?

Cách kết nối loa Bluetooth với điện thoại Xiaomi cũng tương tự như cách kết nối của Samsung và OPPO. Bạn có thể thực hiện đơn giản bằng cách kéo thanh thông báo xuống, tìm chọn ký hiệu Bluetooth để bấm bật kết, chờ vài giây cho máy dò tìm và hiển thị các thiết bị đề xuất, bấm chọn kết nối là đã hoàn thành. 

Điện thoại Xiaomi thường từ chối nhận bluetooth, nếu bạn gặp trường hợp này thì có thể khắc phục qua các cách dưới đây: 

 • Bạn thử bật chế độ máy bay của điện thoại lên, sau đó tắt đi, lặp lại khoảng tầm vài 3 lần liên tục, để máy của bạn có thể khởi động lại các kết nối trên máy. 
 • Nếu vẫn không kết nối được, bạn hãy tắt kết nối bluetooth của máy mình trước, sau đó đè giữ nút nguồn máy để khởi động lại, khi máy khởi động lại xong thì hãy vào bluetooth thử xem đã kết nối được chưa. 
 • Trường hợp điện thoại của bạn đã bị các lỗi liên quan đến phần mềm, lúc này bạn cần đưa máy của mình trở về với trạng thái mặc định ban đầu, có nghĩa là bạn sẽ phải cài đặt lại máy, reset toàn bộ. Lưu ý hãy sao lưu dữ liệu quan trọng trước khi làm điều này, bởi vì tất cả sẽ bị xóa sạch hoàn toàn như lúc ban đầu.

cach ket noi bluetooth với dien thoai

5. Cách kết nối loa bluetooth với điện thoại Nokia

 • Bước 1: Bạn vào mục Setting (Cài đặt) trên giao diện máy, sau đó chọn vào Bluetooth, bấm vào thành kéo ở bên góc phải để chuyển trạng thái từ off thành on. 
 • Bước 2: Bạn chờ cho đến khi kết nối được bật, hãy đảm bảo rằng kết nối loa đã được bật trước đó để điện thoại có thể dò tìm thấy tên loa, cuối cùng bấm chọn ghép kết nối cả hai với nhau.

Điện thoại Nokia sẽ không kết nối được quá 10 mét, nếu để thiết bị càng xa thì đường truyền càng yếu, dễ bị nhiễu nét.

cach ket noi bluetooth với dien thoai

Lưu ý khi kết nối điện thoại với loa Bluetooth thì bạn chỉ nên ghép kết nối với những thiết bị mà bạn biết, không nên kết nối với những thiết bị lạ để bảo vệ điện thoại của bạn tránh khỏi những nội dung gây độc hại, virus cho máy.

Bài viết trên đã tổng hợp các cách để kết nối loa Bluetooth với điện thoại đơn giản nhanh chóng nhất. Tiếng Vang Audio hy vọng có thể giúp bạn tham khảo và thực hiện kết nối điện thoại của mình với loa bluetooth một cách dễ dàng.  

Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về các thiết bị âm thanh chính hãng, uy tín tại TP. Hồ Chí Minh như loa, amply, mixer, micro, phụ kiện… thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi qua website tiengvangaudio để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt nhanh chóng nhất.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook