Hướng dẫn kết nối 2 loa JBL đơn giản, dễ thực hiện

Hiện nay, người dùng đặc biệt yêu thích sử dụng dòng loa JBL cao cấp, bởi chất lượng âm thanh tốt, đi cùng nhiều tính năng tiện lợi. Một trong những tính năng được đánh giá cao nhất, đó là có thể kết nối 2 loa cùng một lúc thông qua nhiều cách khác nhau. Vậy kết nối 2 loa mang lại lợi ích gì? Hướng dẫn kết nối 2 loa JBL  cùng một lúc như thế nào? Mời bạn theo dõi bài viết sau của Tiếng Vang Audio để được giải đáp.

huong dan ket noi 2 loa jbl

Hướng dẫn kết nối 2 loa JBL với nhau thông qua nhiều cách

I. 2 loa Bluetooth kết nối với nhau mang lại lợi ích gì?

Khi 2 loa Bluetooth kết nối với nhau giúp không gian truyền tín hiệu âm thanh được mở rộng, mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng khi tổ chức các buổi tiệc trong nhà và ngoài trời. 

Việc kết nối 2 loa có kích thước nhỏ có thể thay thế cho một chiếc loa lớn, phù hợp với không gian nhỏ, giúp tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, bạn có thể điều khiển cả 2 loa cùng một lúc trên một thiết bị và thuận tiện mang vác, di chuyển.

huong dan ket noi 2 loa jbl 6

2 loa JBL kết nối với nhau mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người dùng

II. Điều kiện để 2 loa có thể kết nối với nhau

1. Thông qua thiết bị nguồn phát

Để kết nối 2 loa Bluetooth với thiết bị di động, bạn cần được hỗ trợ tính năng từ hãng sản xuất, cho phép kết nối 2 loa phát âm thanh cùng một lúc. Chẳng hạn, dòng máy Samsung có tính năng Dual Audio (Âm thanh kép) cho phép kết nối 2 loa cùng một lúc.

Nếu thiết bị điện thoại của bạn không được hỗ trợ thì một số phần mềm được phát triển bởi Bose Connect, JBL Portable,…sẽ giúp bạn thực hiện thao tác kết nối 2 loa với nhau.

>>> Đánh giá chi tiết mẫu loa Marshall Stanmore 2 mới nhất 2023

2. Thông qua thiết bị loa Bluetooth

Với chức năng Dual Audio (âm thanh kép) của Samsung, bạn không nhất thiết phải kết nối 2 loa cùng hãng. Tuy nhiên, tính năng Bluetooth của máy bạn phải ở phiên bản ít nhất là 4.1. 

Khi kết nối 2 loa cùng hãng với nhau, bạn nên sử dụng phần mềm do hãng đó phát triển để kết nối vì dễ tương thích và được hỗ trợ thêm nhiều tính năng khác. Chẳng hạn như loa Bluetooth JBL có thể kết nối với nhau bởi TWS hay có thể kết nối với gần 100 thiết bị hỗ trợ JBL Connect+ khác.

huong dan ket noi 2 loa jbl 4

Loa JBL có thể kết nối với nhau thông qua hệ thống Bluetooth, các app hỗ trợ

>>> Giải đáp thắc mắc có nên mua loa Marshall Stockwell 2 hay không?

III. Hướng dẫn kết nối 2 loa với nhau cùng lúc

1. Thông qua JBL Connect

Khi cần kết nối 2 loa JBL với nhau, bạn có thể lựa chọn JBL Connect, ứng dụng được phát triển bởi nhà sản xuất. Để kết nối, bạn hãy thực hiện theo 3 bước sau đây:

  • Bước 1: Download và cài đặt app JBL Connect từ App Store hay CH Play;
  • Bước 2: Kết nối thiết bị điện thoại với loa JBL;
  • Bước 3: Bật app JBL Connect, chọn mục “JBL Connect” và làm theo hướng dẫn; 

Tính năng của khi sử dụng app JBL Connect là cho phép bạn điều chỉnh cả màu đèn của dòng loa Pulse. Đối với chế độ party mode, 2 loa sẽ phát độc lập với nhau, không chia trái phải. Đối với chế độ stereo thì loa kết nối trước sẽ là kênh phải và loa kết nối sau là kênh trái.

huong dan ket noi 2 loa jbl 2

App JBL Connect cho phép kết nối 2 loa JBL dễ dàng

2. Thông qua Bluetooth

Ưu điểm của việc kết nối qua Bluetooth đó là cho phép 2 loa khác hãng có thể kết nối với nhau. Tuy nhiên, điều kiện cần là thiết bị kết nối có sự hỗ trợ tính năng từ nhà sản xuất và nhược điểm là dễ xảy ra tình trạng âm thanh bị rè khi đang kết nối 2 loa với nhau.

3. Thông qua tính năng tích hợp trên 2 loa cùng hãng

Thông thường, các hãng loa sẽ tích hợp tính năng kết nối giữa các loa cùng hãng lại với nhau, góp phần mang đến chất lượng âm thanh và trải nghiệm của người dùng tốt hơn. Tiêu biểu là ứng dụng JBL Connect của hãng JBL hay tính năng Wireless Party Chain cho phép 2 loa Sony SRS-XB 41 và Sony SRS-XB31 kết nối với nhau.

Tuy nhiên, vẫn có trường hợp ngoại lệ, 2 loa cùng hãng không kết nối với nhau. Do đó, trước khi kết nối, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các tính năng của loa.

4. Thông qua Samsung Dual Audio

huong dan ket noi 2 loa jbl 3

Kết nối 2 loa Bluetooth JBL thông qua Samsung Dual Audio

Nếu bạn đang sử dụng thiết bị điện thoại của Samsung, bạn có thể chọn ứng dụng Samsung Dual Audio để kết nối 2 loa JBL với nhau. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ cho phép kết nối 2 loa và sẽ tự tắt khi có sự xuất hiện của loa thứ 3. Để sử dụng ứng dụng này, bạn hãy thực hiện theo các bước sau đây:

  • Bước 1: Khởi động loa JBL và đảm bảo chế độ Bluetooth được bật.
  • Bước 2: Bật Bluetooth trên thiết bị điện thoại, tiến hành ghép nối lần lượt với 2 loa.
  • Bước 3: Vào Cài đặt nâng cao (Advanced) trong mục Bluetooth, chọn tính năng âm thanh kép (Dual Audio). 
  • Bước 4: Test thử âm thanh phát ra từ 2 loa sau khi kết nối.

5. Thông qua Bose Connect

Bose Connect là ứng dụng cho phép kết nối loa Bluetooth của hãng Bose với một điện thoại ở chế độ bên (các loa phát giống nhau) hay chế độ âm thanh nổi (mỗi loa phân phối kênh trái hoặc phải).

Khi dùng, bạn hãy nhấn giữ nút Bluetooth và tăng âm lượng cho đến khi loa nói “stereo mode” (chế độ âm thanh nổi) hay “party mode” (chế độ tiệc tùng). 

Ngoài ra, Bose Connect có thể dùng cho tai nghe Bluetooth của Bose, giúp đồng bộ hóa hai cặp tai nghe hay một cặp tai nghe và một cặp loa. 

6. Thông qua Ultimate Ears: Boom và MegaBoom

huong dan ket noi 2 loa jbl 7

Ultimate Ears hỗ trợ kết nối các dòng loa Boom với nhau

Ultimate Ears là ứng dụng được thiết kế phục vụ cho mục đích kết nối hơn 150 loa Boom, Boom 2, Boom 3, Megaboom 3 và Megaboom của hãng với nhau. Ngoài ra,  Ultimate Ears còn bật chế độ nhóm khối cho phép loa của bạn kết nối với loa của bạn bè.

7. Thông qua HomePod Stereo Pair

Đối với những ai dùng iPhone, iPad chạy iOS 11.4 trở lên hay máy Mac, người dùng có thể kết nối 2 loa HomePod để chạy âm thanh nổi thông qua 2 bước sau đây:

  • Bước 1: Mở ứng dụng Home của Apple và nhấn giữ vào một HomePod, kế đến vào Settings và chọn Create Stereo Pair.
  • Bước 2: Chọn loa HomePod thứ hai, nhấn quay lại, xác nhận thiết lập xong. Bạn có thể sử dụng nút có hai mũi tên để chuyển kênh phải, trái khi cần. 

Nếu bạn có nhu cầu tìm mua các dòng loa cao cấp như JBL, Marshall, LD System, Midas, Behringer,… hay tìm kiếm đơn vị tư vấn lắp đặt hệ thống âm thanh chuyên nghiệp thì Tiếng Vang Audio là lựa chọn tối ưu cho bạn. Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, bạn có thể yên tâm khi mua hàng tại đây vì sẽ được hỗ trợ tận tình.

Nhằm mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, Tiếng Vang Audio còn có nhiều chính sách mua hàng hấp dẫn như hỗ trợ giao hàng COD kiểm tra mới thanh toán an tâm tuyệt đối, chính sách bảo hành 12-24 tháng, đổi trả miễn phí 30 ngày,…

Mọi thông tin chi tiết có thể liên hệ với Tiếng Vang Audio tại website: tiengvangaudio.vn hoặc 0286 286 5636 để được hỗ trợ kịp thời.

Trên đây là một số cách tiêu biểu mà Tiếng Vang Audio giới thiệu đến bạn khi cần kết nối 2 loa Bluetooth cùng lúc với nhau, tùy theo nhu cầu mà bạn hãy lựa chọn cách thức phù hợp và chúc bạn thực hiện thành công.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook