Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin siêu đơn giản 

Loa bluetooth là sản phẩm được tích hợp pin dung lượng lớn có thể dùng trong thời gian nhiều giờ liên tục sau khi được sạc đầy. Tuy nhiên nếu sạc loa không đúng cách sẽ làm loa có tuổi thọ không cao. Vậy làm sao để kiểm tra pin loa bluetooth được sạc đầy? Hãy theo Tiếng Vang Audio tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây. 

I. Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin đơn giản nhất 

Loa bluetooth có thiết kế tiện lợi, trên thân loa đều có những đèn LED nhỏ. Nhiệm vụ của những đèn LED này là thông báo cho người dùng dung lượng pin, khi sắp hết pin, đang sạc pin và đã đầy pin. Khi loa sắp cạn pin thì đèn sẽ chớp tắt hoặc chuyển sang màu đỏ. Khi cắm sạc thì đèn sẽ sáng, tắt khi đã sạc đầy.

Tuy nhiên mỗi hãng loa khác nhau sẽ có những dấu hiệu riêng biệt. Cách nhận biết loa bluetooth đầy pin của một số hãng nổi tiếng hiện nay:  

1. Loa bluetooth SONY 

Thiết kế đèn báo sẽ có các mức sau: 

  • Sắp hết pin: Đèn báo sạc nhấp nháy chậm tức là loa đang có dung lượng pin thấp và cần được sạc. Khi bật loa mà đèn nhấp nháy 3 lần rồi tắt, có nghĩa là pin đã cạn và phải sạc.  
  • Đang sạc pin: Đèn bật sáng.
  • Đã đầy pin: Đèn tắt.

Đặc biệt, loa SONY có thêm tính năng phát hiện bất thường ở pin nhằm đảm bảo an toàn cho loa. Theo đó, nếu bạn thấy đèn báo CHG (sạc) nhấp nháy nhanh, cần dừng sạc ngay. 

kiểm tra pin loa bluetooth

2. Loa bluetooth JBL và loa bluetooth BOSE 

  • Sắp hết pin: 

Nhằm kiểm tra một cách chính xác mức pin của loa, bạn hãy nhấn và giữ nút nguồn trong khi xem các chỉ báo pin:

– Đèn hiển thị 1 chấm sáng phần trăm pin là 0% – 20%

– Đèn hiển thị 2 chấm sáng phần trăm pin là 20% – 40%

– Đèn hiển thị 3 chấm sáng phần trăm pin là 40% – 60%

– Đèn hiển thị 4 chấm sáng phần trăm pin là 60% – 80%

– Đèn hiển thị 5 chấm sáng phần trăm pin là 80% – 100%

  • Đang sạc pin: Đèn báo cuối cùng sáng nhấp nháy màu trắng.
  • Đã đầy pin: Tất cả 5 đèn báo của loa đều sáng trắng.

kiểm tra pin loa bluetooth

Xem thêm: LOA BLUETOOTH MARSHALL ACTON II CHÍNH HÃNG ASH

3. Loa bluetooth HARMAN KARDON

Đối với loa bluetooth HARMAN KARDON, đèn báo hết pin có thể nằm ở dưới hoặc chính là nút nguồn. 

  • Sắp hết pin: Đèn sẽ chớp nhanh 2 lần để cảnh báo pin yếu.
  • Đang sạc pin: Đèn báo sẽ chớp nháy
  • Đã đầy pin: Đèn ngừng nhấp nháy.

kiểm tra pin loa bluetooth

II. Một số điều bạn cần lưu ý khi sạc loa bluetooth 

Bên cạnh việc sạc đầy pin cho loa, trong quá trình sử dụng bạn cũng nên chú ý cách sạc sao cho chuẩn. Dưới đây là một số lỗi mà bạn cần tránh trong khi sử dụng loa bluetooth: 

1. Sạc loa qua đêm 

Các nhãn hàng điện tử khuyến khích không nên sạc loa qua đêm, bởi khi sạc loa trong thời gian dài thường xuyên sẽ dẫn tới nóng pin và hư hỏng. Tuy nhiên hiện nay cũng có nhiều mẫu loa bluetooth mới được trang bị thêm con chip giúp quản lý điện năng ở ngưỡng gần gát 100%. Nếu sạc đầy thì loa sẽ tự ngắt sạc. 

Theo thương hiệu Sony khuyên rằng bạn chỉ nên sạc loa nếu nhiệt độ của cả thiết bị và môi trường xung quanh ở trong khoảng 5°C – 35°C, không quá nóng cũng không quá lạnh là thích hợp. 

2. Sạc và nghe cùng lúc 

Khi bạn sử dụng loa trong thời gian dài, pin có thể sắp hết kể cả ngay khi loa được kết nối với nguồn sạc. Kết quả là bạn phải vừa nghe vừa sạc, làm âm thanh trở nên thấp và không hay. Vì vậy bạn nên tắt loa và chờ đến khi thiết bị được sạc đầy trở lại. 

3. Không sạc loa khi không dùng

Đây là một lỗi phổ biến với nhiều người dùng loa bluetooth. Mặc dù không sử dụng nhưng pin của loa có thể vẫn cạn dần đi do dung lượng lưu trữ, cập nhật phần mềm… 

Để cho loa không bị nhanh hư hỏng, bạn hãy thường xuyên sạc pin cho loa ngay khi bạn không có ý định sử dụng trong thời gian dài. 

4. Sử dụng loa cho đến khi sập nguồn

Giống như việc sạc qua đêm, sử dụng loa cho đến khi cạn pin tắt nguồn cũng là lỗi không tốt cho pin. Tốt nhất, bạn nên sạc ngay khi thiết bị báo còn khoảng 20%. Thực tế thì bạn có thể sạc bất cứ lúc nào, không cần phải để pin quá thấp rồi mới sạc. 

III. Lời kết

Vậy là Tiếng Vang Audio vừa chia sẻ cách nhận biết loa bluetooth đầy pin đến bạn. Sạc pin đúng cách nhằm kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và giúp bạn an toàn khi sử dụng. Hy vọng qua bài viết trên có thể giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng loa bluetooth.  

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook