Nguyên nhân loa bluetooth bị rè và các cách khắc phục tốt nhất

Loa bluetooth sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện tình trạng âm thanh phát ra bị rè, điều này làm cho người nghe cảm thấy khó chịu. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng loa bluetooth bị rè? Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này? Hãy cùng Tiếng Vang Audio tìm hiểu qua bài viết bên dưới.

loa bluetooth bi re

I. Các nguyên nhân gây ra loa bluetooth bị rè

1. Lỗi file nhạc

Nếu loa đột nhiên phát ra các âm thanh rè gây khó chịu cho người nghe thì việc đầu tiên chúng ta làm là sẽ kiểm tra lại file nhạc mà chúng ta đang thưởng thức có bị lỗi hay không.

Có thể do chất lượng file nhạc không được tốt nên dẫn đến âm thanh phát ra của loa không được như ý muốn. Vậy nên bạn có thể ngắt kết nối với loa và kiểm tra file nhạc, sau đó khởi động lại và kết nối với loa để kiểm tra lại chất lượng âm thanh một lần nữa.

2. Ảnh hưởng bởi các thiết bị điện tử xung quanh

Sóng bluetooth là một loại sóng diễn bị mất kết nội, bị nhiễu bởi các vật cản hoặc phá sóng. Vậy nên hãy xem lại vị trí đặt loa so với thiết bị được kết nối với loa có ở một vị trí phù hợp để đảm bảo tín hiệu kết nối được tốt và không có vật cản trở hay gây nhiễu sóng.

Đặc biệt khi đặt loa ở các vị trí có các thiết bị gây nhiễu sóng bluetooth cao như là cục phát wifi, lỗ USB 3.0, Tủ lạnh hoặc lò vi sóng, đều là các thiết bị có thể phát ra sóng vô tuyến hoặc nguồn sóng bluetooth khác ở gần vị trí đặt loa cũng gây ra việc nhiễu tín hiệu kết nối.

loa bluetooth bi re

3. Loa sắp hết pin

Khi loa rơi vào tình trạng cạn kiệt nguồn pin thì sẽ dẫn hiện tượng loa sẽ phát ra các tiếng rè hoặc thậm chí là bị giật lag.

Vậy nên hãy kiểm tra pin của loa trước khi sử dụng nhằm đem lại những trải nghiệm tốt nhất về chất lượng âm thanh ổn định.

loa bluetooth bi re

4. Màng loa bị rách

Sau khi kiểm tra hết 3 lỗi phía trên mà loa vẫn còn bị rè thì rất có thể chiếc loa bluetooth của bạn đã bị hư hại hoặc các bộ phận bên trong của loa đã gặp vấn đề về lỗi trong quá trình sử dụng.

Tiếng rè xuất hiện ở loa thường xảy ra khi màng loa bị rách. Nếu trường hợp này xảy ra thì bạn không nên tự ý mở chiếc loa của mình ra để sửa chữa mà hãy đem loa đến các đại lý uy tín để có thể nhận được sự tư vấn và sửa chữa cũng như xác định được nguyên nhân chính gây ra tiếng rè trên loa.

5. Loa bị lỗi trong quá trình kết nối

Lỗi loa thường xảy ra khi các linh kiện bên trong loa đã gặp vấn đề phần cứng trong quá trình sử dụng. Lỗi này các bạn không thể khắc phục tại nhà mà phải được đem đến các đại lý hoặc người có chuyên môn để sửa chữa nhằm khắc phục triệt để các vấn đề và tránh phát sinh lỗi về sau.

loa bluetooth bi re
Xem thêm: Nguyên nhân giải pháp khắc phục loa bluetooth bị ngắt quãng

II. Hướng dẫn cách khắc phục loa bluetooth bị rè

Khi loa bluetooth bị rè thì chúng ta không nên vội vàng mang đi sửa chữa hoặc bảo hành mà chúng ta hãy thực hiện các công việc sau đây:

  • Tắt loa đi và mở lại.
  • Ngắt tín hiệu kết nối và kiểm tra chất lượng file nhạc đang được mở. Sau khi kiểm tra xong thì bạn hãy bật nguồn và khởi động lại loa để kiểm tra.
  • Thử mở 1 file nhạc khác thay thế file nhạc đang chạy để kiểm tra phải lỗi file nhạc đang phát hay không.
  • Xem lại khoảng cách giữa loa và thiết bị phát. Kiểm tra xem chúng có bị nhiều vật cản trở tín hiệu truyền hoặc các thiết bị gây nhiễu sóng bluetooth hay không. Sau đó chúng ta sẽ đem thiết bị phát đến gần loa để kiểm tra.

Sau khi thực hiện hết các cách khắc phục trên mà loa bluetooth bạn vẫn bị rè thì bạn hãy loa đến các cửa hàng hoặc người có chuyên môn để kiểm tra thêm phần cứng bên trong của loa. 

Để xác định loa có bị rách màng hay lo do gặp các vấn đề về lỗi phần cứng của linh kiện trong loa. Cũng như là khắc phục một cách triệt để lỗi bị rè trên loa bluetooth.loa bluetooth bi re

Như vậy, bài viết trên đây, Tiếng Vang Audio đã đưa ra các nguyên nhân gây lỗi bị rè trên loa bluetooth cũng như các cách kiểm tra và khắc phục tình trạng bị rè trên loa bluetooth. Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể tìm được nguyên nhân và cách khắc phục cho chiếc loa bluetooth.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook