Các phương thức thay pin loa kéo hát karaoke dễ dàng, nhanh chóng

Pin loa kéo là một phần không thể thiếu của các loại loa kéo hát karaoke. Sau một thời gian dài sử dụng hoặc sử dụng không đúng cách thì loa kéo dễ bị nhanh hết pin hơn. Vậy bạn đã biết cách thay pin cho loa kéo hát karaoke? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng Tiếng Vang Audio tìm hiểu cách thay pin dễ dàng, đơn giản cũng như biết thêm về cách bảo quản pin loa kéo đúng cách để sử dụng loa kéo lâu bền hơn.

I. Lý do cần phải thay pin các loại loa kéo hát karaoke

Có thể nhiều người dùng sẽ thắc mắc sử dụng loa kéo hát karaoke một thời gian thì lại bị nhanh hết pin. Thông thường, sau quá trình sử dụng khoảng từ 1 đến 2 năm thì pin loa kéo thường bị chai. Vậy nên, người dùng cần phải thay pin cho loa kéo để có thể tiếp tục sử dụng.

Một số lý do loa kéo bị chai pin, chai bình điện là vì bạn sạc pin loa kéo và bảo quản bình điện không đúng cách. Vừa sạc pin vừa sử dụng hát hoặc phát nhạc, sạc điện quá lâu so với thời gian cần thiết là những lý do khiến tuổi thọ viên pin giảm sút. Bên cạnh đó, pin chưa được sạc đầy nhưng bạn đã rút ra sử dụng hay thời gian sử dụng đã quá lâu năm nên làm giảm tuổi thọ pin,…

pin loa kéo

Xem thêm: Hướng dẫn kết nối micro không dây với loa kéo dễ dàng và chi tiết nhất

II. Cách bảo quản pin loa kéo như thế nào cho đúng?

– Đối với các loại loa kéo di động không thể kết nối nguồn điện trực tiếp thì bạn nên sạc đầy pin rồi mới sử dụng. Tuyệt đối việc vừa sạc vừa sử dụng vì điều này sẽ làm cho loa kéo rất nhanh dẫn đến chai pin. Trong trường hợp loa kéo có thể kết nối điện trực tiếp thì bạn cần phải chọn đúng nấc nguồn điện sạc.

– Chỉ nên sạc pin đầy cho loa, không nên sạc pin quá thời gian cần thiết (quá 10 tiếng). Đối với các loa kéo mới mua, bạn chỉ cần sạc 8 tiếng trong ba lần đầu tiên, từ những lần sau, chỉ sạc loa trong khoảng 4 – 5 tiếng là loa đã đầy pin.

– Không nên để loa kéo cạn pin rồi mới sạc bởi vì điều này sẽ làm cho loa dễ bị tổn hại về tuổi thọ, không thể hoạt động bình thường lâu dài. Khi bình điện của loa báo hiệu chuyển sang màu đỏ thì bạn cần kết nối sạc ngay lập tức. 

– Đối với các trường hợp pin hoặc bình điện của loa kéo hư ngay khi vừa mới mua về thì đây là lỗi ở phía nhà sản xuất. Bạn không nên tự ý sửa lỗi pin mà cần liên hệ ngay với cửa hàng nơi đã mua để được đổi trả hoặc sửa lỗi pin loa kéo.

– Ngoài ra, trước khi quyết định mua một chiếc loa kéo, bạn cần hỏi rõ nhân viên tại cửa hàng về các chế độ bảo hành loa kéo, bảo hành bình điện, thay pin loa kéo hát karaoke để được hỗ trợ khi gặp các vấn đề trục trặc.

pin loa kéo

III. Các phương thức thay pin các loại loa kéo hát karaoke

pin loa kéo

Có 3 cách để bạn có thể thay pin loa kéo hát karaoke

– Tìm đến các cửa hàng điện tử hoặc các thiết bị âm thanh để mua một bình ắc quy mới thay thế cho chiếc loa kéo karaoke di động. Đối với trường hợp này, bạn cần xem các thông số kỹ thuật để tìm được bình ắc quy phù hợp với loại loa kéo của mình. Ngoài ra, bạn cần biết rõ cách thức thay pin cho loa. Không được tự ý thay pin nếu bạn không biết cách làm.

Xem thêm: Hướng dẫn cách sử dụng loa kéo Dalton dễ hiểu và chi tiết nhất

– Mang loa kéo hát karaoke ra các cửa hàng điện tử để được hỗ trợ kiểm tra và thay pin cho loa kéo. Bạn cần lựa chọn những cửa hàng lớn, có uy tín và hỏi trước mức giá thay pin. Thông thường, giá bình điện của các loại loa kéo nhỏ nằm trong khoảng 300.000 đồng, các loại bình điện của loa kéo lớn hơn thường dao động từ 500.000 – 800.000 đồng.

– Đối với trường hợp chiếc loa kéo vẫn còn thời hạn bảo hành bình điện thì bạn nên mang loa đến cửa hàng đã mua để được hỗ trợ kiểm tra và thay pin loa kéo.

Trên đây là toàn bộ bài viết về cách bảo quản pin loa kéo karaoke đúng cách cũng như các phương thức thay pin loa kéo khi cần thiết. Tiếng Vang Audio hy vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết cách sử dụng thiết bị này đúng cách và hiệu quả hơn. 

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook