Top 20+ phần mềm và trang web ghi âm trên máy tính đơn giản

Bạn đang tìm kiếm phần mềm ghi âm trên máy tính nhưng chưa biết nên chọn phần mềm ghi âm nào phù hợp. Hôm nay, Tiếng Vang Audio sẽ giúp bạn tìm hiểu top 20+ trang web và ứng dụng ghi âm trên máy tính đơn giản, dễ sử dụng nhất.

ung dung ghi am tren may tinh

I. Các phần mềm ghi âm trên máy tính tốt nhất năm 2022

1. Phần mềm ghi âm Audacity

Phần mềm này có thể thu âm trực tiếp bằng micro hoặc số hóa bản ghi âm từ các băng cassette và đĩa minidisc. Ngoài ra, đối với một vài card âm thanh, Audacity có thể thu âm lại tệp audio phát trực tiếp. 

Với phần mềm này bạn hoàn toàn có thể dễ dàng điều chỉnh âm lượng trước, trong hay sau quá trình thu âm bằng Level meters. Đồng thời, bạn còn có thể dễ dàng ghép và chỉnh sửa nhiều bản thu âm và ghép chúng thành một bản thu âm hoàn thiện.

ung dung ghi am tren may tinh

2. Ứng dụng ghi âm miễn phí Audio Recorder Pro

Audio Recorder Pro cho phép người dùng thiết lập các tùy chỉnh bao gồm thời gian bắt đầu ghi âm, kích thước của file ghi âm,… giúp bạn dễ dàng hơn trong việc quản lý và sử dụng file ghi âm. 

Ngoài ra, ứng dụng này có thể kiểm soát việc ghi âm một cách dễ dàng hơn bằng cách điều chỉnh các thông số về thời gian, dung lượng tập tin và chiều rộng ghi âm giúp các bản thu âm của bạn luôn có chất lượng hoàn hảo.

ung dung ghi am tren may tinh

3. Phần mềm ghi âm Adobe Audition

Adobe Audition là một studio với khả năng thu âm đáp ứng mong đợi của người dùng. Phần mềm này hỗ trợ chỉnh sửa đa rãnh và có khả năng làm sạch giao diện tab. 

Ngoài ra, ứng dụng này dễ dàng chỉnh sửa tần số âm thanh, hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh vòm 5.1 gốc và tích hợp nhiều hiệu ứng mới giúp bạn thỏa sức sáng tạo. Điều đặc biệt là bạn không cần tốn một xu nào cho phần mềm này bởi vì nó hoàn toàn miễn phí.

ung dung ghi am tren may tinh

>> Tìm hiểu lý do tại sao quay màn hình không có tiếng android? Hướng dẫn cách khắc phục lỗi quay màn hình không có tiếng?

4. Phần mềm ghi âm Free Sound Recorder

Free Sound Recorder là phần mềm hoàn toàn miễn phí giúp bạn ghi lại tất cả các âm thanh phát ra từ card âm thanh của máy tính và lưu trữ chúng dưới dạng files MP3, WMA hay WAV. 

Đồng thời, ứng dụng này còn hỗ trợ người dùng ghi âm từ mic và các nguồn âm thanh trên internet hay từ các thiết bị ngoại vi như cassette âm nhạc, điện thoại, …

ung dung ghi am tren may tinh

5. Phần mềm ghi âm Wondershare DemoCreator 

Wondershare DemoCreator là phần mềm ghi âm trực tuyến trên máy tính có giao diện đơn giản. Bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm để tạo ra các đoạn ghi âm hội thoại với chất lượng âm thanh cao. Ngoài ra, ứng dụng còn hỗ trợ hơn 50 định dạng âm thanh và cho phép bạn ghi lại video và âm thanh không giới hạn thời gian.

ung dung ghi am tren may tinh

6. Phần mềm ghi âm chất lượng âm thanh cao WavePad

WavePad là phần mềm ghi âm hỗ trợ người dùng hầu hết các định dạng âm thanh. Đồng thời, WavePad còn hỗ trợ chỉnh sửa âm thanh chuyên nghiệp bao gồm khuếch đại và thêm hiệu ứng cho bản ghi âm rất độc đáo.

ung dung ghi am tren may tinh

7. Phần mềm ghi âm Oceaudio

Ocenaudio là phần mềm ghi âm giúp bạn thu lại bất kỳ các âm thanh nào trên máy tính và chỉnh sửa một cách dễ dàng. Điểm nổi bật của phần mềm này là hỗ trợ tính năng Ocen Framework và quay màn hình máy tính. Ngoài ra,phần mềm còn có thể  tự động cắt hoặc ghi âm giọng nói và phân tích phổ âm rất tốt.

ung dung ghi am tren may tinh

8. Phần mềm ghi âm không giới hạn số lượng bản ghi MixPad

MixPad là phần mềm ghi âm miễn phí trên máy tính cho phép bạn tạo ra những bản ghi và chỉnh sửa chúng một cách dễ dàng. Hơn hết, phần mềm còn hỗ trợ hiệu ứng âm thanh như EQ, nén, hồi âm và ASIO để xử lý âm thanh chính xác hơn.

ung dung ghi am tren may tinh

9. Phần mềm ghi âm miễn phí EOP Audio Recorder 

EOP Audio Recorder là phần mềm ghi âm ghi lại rõ ràng âm thanh từ hệ thống, micro và xuất ra âm thanh ở định dạng MP3. Ngoài ra, phần mềm còn có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm âm thanh rất tiện lợi và dễ sử dụng.

ung dung ghi am tren may tinh

>> Dây sạc type C là gì? Có dùng được trong iphone không?

10. Phần mềm ghi âm Wavosaur

Wavosaur là phần mềm ghi âm sở hữu khả năng lọc tạp âm vượt trội, giúp bạn tạo ra những bản ghi và chỉnh sửa một cách dễ dàng. Đồng thời, bạn cũng có thể xử lý nhiều tệp một lúc với nhiều ngôn ngữ nhưng hoàn toàn miễn phí.

ung dung ghi am tren may tinh

II. Các trang web ghi âm trên máy tính miễn phí, uy tín nhất

1. Online-voice-recorder.com – Website ghi âm online miễn phí

Online Voice Recorder là một trong những website ghi âm trực tuyến đơn giản và tiện lợi, có thể được sử dụng ngay trong trình duyệt của bạn. Trang web này cho phép bạn dễ dàng ghi âm giọng nói của mình bằng cách sử dụng microphone và lưu lại dưới định dạng MP3.

ung dung ghi am tren may tinh

2. Voicespice.com – Trang web ghi âm, chuyển đổi giọng nói vui nhộn

Voice Spice Recorder là trang web hỗ trợ thu âm online có giao diện hút mắt, thao tác đơn giản với bộ chuyển đổi âm thanh đa dạng giúp chuyển hóa giọng nói của bạn thành những âm thanh dễ thương, vui nhộn. Website này cho phép bạn sử dụng máy ghi âm theo nhiều cách khác nhau nhưng bạn không thể tải xuống tệp dưới dạng MP3.

ung dung ghi am tren may tinh

3. Apowersoft – Trang web ghi âm trực tuyến chất lượng cao

Apowersoft là trang ghi âm trực tuyến nổi tiếng, uy tín được nhiều người tin dùng. Tại đây, bạn dễ dàng tạo ra những bản ghi có chất lượng âm thanh cao. Ngoài ra, trang web này còn cung cấp một thư viện trực tuyến tạm thời để bạn lưu trữ ghi âm và cho phép thêm thẻ ID3 cho mô tả âm thanh. Đặc biệt, website có thể hoạt động linh hoạt trên cả Windows cũng như Mac.

ung dung ghi am tren may tinh

4. Audiovoicerecorder.com – Công cụ ghi âm online đơn giản nhất

Voice Recorder Online là công cụ ghi âm miễn phí giúp bạn ghi lại âm thanh và giọng nói ngay trên trình duyệt web mà không cần cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào. Máy thu âm trực tuyến này cho phép bạn ghi lại bất kỳ âm thanh nào và lưu thành tệp MP3 để phát ở mọi nơi.

ung dung ghi am tren may tinh

5. Chirbit –  Website ghi âm trực tuyến

Chirbit là trang web ghi âm trực tuyến khá đặt biệt vì các bản ghi mà bạn thực hiện có thể được chia sẻ với những người khác trên nền tảng này. Hơn hết, bạn cũng có thể kiểm tra tất cả các bản ghi âm từ những người khác trên website. Tuy nhiên, tài khoản miễn phí này là vẫn còn hạn chế dung lượng ghi âm chỉ với 2 GB.

ung dung ghi am tren may tinh

6. Trang web ghi âm trực tuyến webaudiodemos.appspot.com

Đây là một trang web ghi âm cực kỳ đơn giản mà mọi người đều có thể sử dụng  một cách trơn tru. Ứng dụng sở hữu thiết kế rõ ràng và đơn giản, chỉ có 2 nút trên trang web. Một nút là để bắt đầu thu và dừng ghi âm, nút còn lại là lưu tệp âm thanh vào ổ đĩa.

ung dung ghi am tren may tinh

7. Vocaroo – Công cụ ghi âm trực tuyến trên điện thoại, máy tính

Vocaroo là một công cụ ghi âm trực tuyến miễn phí có thể được sử dụng trên điện thoại và máy tính. Ngoài ra, bạn cũng có thể nhúng Vocaroo vào trang web của riêng mình bằng cách sử dụng tiện ích nhúng.

ung dung ghi am tren may tinh

8. Blu-ray Master – Trình ghi âm trực tuyến từ MP3, AAC, OGG,…

Blu-ray Master Free Online Audio Recorder là phương tiện ghi âm giúp ghi lại mọi bản nhạc trực tuyến, âm thanh micro và cuộc đối thoại trong hội nghị cũng như âm thanh trực tiếp. Bạn có thể ghi âm từ nhiều đầu vào khác nhau như MP3, AAC, OGG, WAV,…

ung dung ghi am tren may tinh

9. Reverb –  Website ghi âm và chia sẻ giọng nói online

Reverb Record là website ghi âm trực tuyến cho phép bạn chia sẻ giọng nói của mình với tất cả mọi người. Với thao tác đơn giản, Reverb giúp bạn lưu trữ bản ghi âm cho đến khi bạn xóa nó mà không cần đăng ký. Mọi thao tác đều thực hiện trên web trực tuyến và không cần phải tải xuống.

ung dung ghi am tren may tinh

10. Virtual Speech – Website ghi âm tiện lợi cho PC, laptop

Máy ghi âm của Virtual Speech là một công cụ trực tuyến thuận tiện và đơn giản được sử dụng trong trình duyệt web của bạn. Người dùng có thể ghi âm giọng nói của mình bằng micrô và lưu dưới dạng tệp OGG. 

Ngoài ra, phần mềm này còn được tích hợp sẵn một số bộ lọc âm thanh giúp cho chất lượng được ghi âm trong trẻo mà không bị lẫn các tạp âm từ bên ngoài.

ung dung ghi am tren may tinh

11. Clyp – Trang web ghi âm miễn phí

Bạn có thể sử dụng thiết bị ghi âm trực tuyến của Clyp hoặc tải ứng dụng này trên điện thoại thông minh của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tải lên các đoạn âm thanh của riêng mình và trộn chúng với những người khác. Hơn hết, trang web này hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu đăng ký tài khoản.

ung dung ghi am tren may tinh

Trên đây là top 20+ ứng dụng ghi âm trên máy tính tốt, dễ sử dụng giúp bạn tạo ra những bản ghi dễ dàng và độc đáo. Tiếng Vang Audio hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn dễ dàng chọn được một phần mềm hoặc website ghi âm chất lượng.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook