Hướng dẫn chi tiết cách kết nối loa Bluetooth với máy chiếu Epson

Dòng máy chiếu Epson sở hữu nhiều tiện ích tích hợp ở các phiên bản cải tiến điển hình như loa chất lượng cao. Tuy nhiên để người tiêu dùng có được trải nghiệm chuẩn và sống động nhất về âm thanh, máy chiếu cũng nên được kết nối với các loại tai nghe, soundbar hoặc loa Bluetooth. Để tìm hiểu về cách kết nối loa Bluetooth với máy chiếu Epson, hãy cùng tham khảo các thông tin ở bài viết dưới đây.

cach ket noi loa bluetooth voi may chieu epson

I. Các lợi ích khi kết nối loa Bluetooth với máy chiếu Epson

Những loại loa có âm lượng thấp hoặc không hỗ trợ tính năng loa chắc hẳn sẽ mang đến những trải nghiệm không tốt và khá bất tiện đối với người sử dụng trong trường hợp cần một lượng âm thanh lớn.

Chính vì thế, việc kết nối máy chiếu với một thiết bị loa ngoài sẽ là một giải pháp tốt giúp cải thiện rõ rệt âm thanh nếu bạn cần sử dụng cho các mục đích quan trọng như buổi họp hoặc thuyết trình,…

II. Cách kiểm tra khả năng kết nối Bluetooth của máy chiếu đang sử dụng

Trước khi mua máy chiếu để sử dụng cho các mục đích công việc, học tập hoặc giải trí, bạn nên tìm hiểu và xem xét khả năng tích hợp Bluetooth trên máy chiếu để mang đến nhiều sự thuận tiện trong việc sử dụng về sau.

Một trong những tiện ích khi máy chiếu có tích hợp Bluetooth là tiết kiệm diện tích sử dụng và mang đến tính thẩm mỹ cao hơn. Điển hình như máy chiếu sẽ không cần phải kết nối quá nhiều dây để có thể phát nhạc hoặc tăng giảm âm lượng và sẽ khiến bạn cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng.

cach ket noi loa bluetooth voi may chieu epson

Xem thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục khi loa bluetooth bị mất tiếng

III. Hướng dẫn kiểm tra khả năng kết nối Bluetooth

Trong một số trường hợp khi đã kết nối máy chiếu với Bluetooth mà vẫn không sử dụng được tính năng này, bạn nên kiểm tra lại chức năng kết nối Bluetooth ở thiết bị phát Bluetooth qua các bước sau:

– Bước 1: Vào phần cài đặt của thiết bị phát Bluetooth

– Bước 2: Nhấp vào mục “Bluetooth” và kiểm tra trạng thái On/ Off của tính năng này

– Bước 3: Kiểm tra các thiết bị đã được ghép đôi thông qua Bluetooth để xem có thiết bị nào gây nhiễu không

Lưu ý: Nếu hoàn thành các bước trên nhưng vẫn chưa sử dụng được tính năng Bluetooth, bạn có thể khởi động lại máy và kết nối tính năng này ngay sau đó.

cach ket noi loa bluetooth voi may chieu epson

IV. Quét để tìm kiếm các thiết bị hỗ trợ bluetooth xung quanh

Việc quét để tìm các thiết bị Bluetooth xung quanh vùng cho phép sẽ hỗ trợ bạn phát hiện các thiết bị đang hoạt động và sẵn sàng kết nối thông qua tính năng Bluetooth này. Thông qua đó, bạn sẽ dễ dàng kết nối với loa hay các thiết bị hỗ trợ mà không cần qua các bước phức tạp khác.

Lưu ý: Sau khi đã quét và kết nối Bluetooth, bạn cần phải kiểm tra trạng thái ghép đôi của loa, nếu loa không có nút chứa tính năng ghép đôi thì hãy đọc hướng dẫn sử dụng loa từ nhà sản xuất để dễ dàng thao tác ghép đôi loa hơn.

V. Sử dụng bộ điều hợp bluetooth trong trường hợp không có tính năng bluetooth

Bộ điều hợp Bluetooth là một trong những giải pháp vô cùng hợp lý để thay thế khi máy chiếu của bạn không hỗ trợ tính năng Bluetooth. Mặc dù phương pháp thay thế này có giá thành hơi cao hơn so với mặt bằng chung nhưng sẽ rất hữu dụng và thực tế, giúp kết nối loa Bluetooth với máy chiếu nhờ vào bộ chuyển đổi đơn giản.

pasted image

Bên cạnh đó, bạn còn có thể mua một chiếc loa Bluetooth có khả năng tự cấp nguồn và khép kín nếu máy chiếu không hỗ trợ tính năng này. Tuy nhiên cách thứ hai này đòi hỏi loa phải được đặt gần máy chiếu nên sẽ dễ gây bất tiện trong một số trường hợp.

VI. Hướng dẫn chi tiết từng bước để kết nối loa Bluetooth với máy chiếu 

Để kết nối máy chiếu với các loại loa hoặc thiết bị phát âm thanh qua Bluetooth, bạn có thể thực hiện theo các thao tác chi tiết sau:

 • Bước 1: Khởi động nguồn và bật máy chiếu
 • Bước 2: Tìm mục menu và chọn từ menu xuống
 • Bước 3: Nhấn vào nút Enter sau khi đã chọn mục Menu Cài Đặt
 • Bước 4: Tìm mục Liên kết HDMI và nhấn nút Enter để chọn
 • Bước 5: Chọn thiết bị đầu ra âm thanh và nhấn Enter
 • Bước 6: Chọn đầu ra là Máy chiếu và nhấn Enter để xác nhận
 • Bước 7: Nhấn giữ phím Esc để trở lại mục Menu Cài đặt 
 • Bước 8: Chọn mục Bluetooth và nhấn Enter
 • Bước 9: Tiếp tục chọn mục Bluetooth Audio và nhấn Enter
 • BƯớc 10: Sau đó, nhấn chọn nút Bật và Enter để xác nhận
 • Bước 11: Chọn phím Esc để thoát và trở lại Menu Bluetooth
 • Bước 12: Kiểm tra xem thiết bị đầu ra âm thanh đã được ghép đôi với máy chiếu chưa để đảm bảo âm thanh được phát một cách hiệu quả nhất (Bạn có thể nghiên cứu thêm phần này tại hướng dẫn sử dụng thiết bị đầu ra âm thanh từ nhà sản xuất)
 • Bước 13: Chọn mục Tìm kiếm thiết bị Bluetooth để xem các thiết bị sẵn sàng ghép đôi, sau đó nhấn Enter.
 • Bước 14: Chọn thiết bị đầu ra bạn muốn ghép đôi để tiến hành ghép đôi hai thiết bị
 • Bước 15: Nhấn phím Esc để thoát mục Menu và quay trở lại giao diện chính

Lưu ý: 

– Sau khi đã kết nối các thiết bị âm thanh với máy chiếu, thiết bị nào kết nối cuối cùng sẽ được mặc định kết nối vào lần sử dụng tiếp theo. Chính vì thế, bạn hãy kiểm tra thiết bị âm thanh được kết nối với máy chiếu trước mỗi lần sử dụng để tránh nhầm lẫn.

– Đối với thiết bị âm thanh như loa không dây, bạn nên tìm hiểu trước loại loa tương thích với máy chiếu để dễ dàng kết nối và sử dụng. Bạn có thể tham khảo các tính năng tích hợp Bluetooth của sản phẩm tại hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn kỹ thuật đến từ nhà sản xuất.

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình kết nối máy chiếu Epson với các loại loa Bluetooth và các lưu ý về cách kiểm tra và chọn dòng loa phù hợp nhất.

Tiếng Vang Audio là một trong những thương hiệu chuyên cung cấp và phân phối các thiết bị âm thanh chất lượng nhất tại TP.HCM. Nếu bạn có nhu cầu mua hàng hoặc cần nhận được sự tư vấn, vui lòng liên hệ Tiếng Vang Audio thông qua số 0286 286 5636, website tiengvangaudio.vn,  email tva.audio@gmail.com hoặc đến trực tiếp tại số 50 Bàu Cát, P14, Tân Bình, Hồ Chí Minh để được hỗ trợ trong thời gian sớm nhất.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook