Nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng loa bluetooth bị mất tiếng

Khi kết nối loa bluetooth với các thiết bị điện tử, đôi lúc bạn sẽ gặp trường hợp đã kết nối thành công nhưng không nghe được âm thanh. Vậy nguyên nhân của tình trạng loa bluetooth bị mất tiếng là do đâu và làm thế nào để khắc phục? Cùng Tiếng Vang Audio giải đáp thắc mắc trên qua bài viết dưới đây.

loa bluetooth bi mat tieng

I. Do kết nối nhầm với loa hoặc các thiết bị bluetooth khác

Nếu bạn tiến hành kết nối loa bluetooth của bạn ở khu vực có nhiều thiết bị bluetooth khác có tên giống (hoặc gần giống) với loa của bạn, tình trạng kết nối nhầm với thiết bị khác là rất dễ xảy ra.

Vì vậy, bạn hãy ngắt kết nối bluetooth trên điện thoại hoặc laptop và tắt nguồn loa bluetooth, sau đó tiến hành các bước sau:

 • Bước 1: Bật nguồn loa bluetooth rồi bật chức năng bluetooth trên điện thoại hoặc laptop của bạn.
 • Bước 2: Kiểm tra kỹ tên loa bluetooth cần kết nối.
 • Bước 3: Kiểm tra và kết nối đúng với tên loa bluetooth hiển thị trên màn hình điện thoại, laptop của bạn. 

II. Do âm lượng của loa hoặc thiết bị kết nối đang ở mức nhỏ

loa bluetooth bi mat tieng

Nếu thiết bị kết nối với hoặc loa bluetooth đang ở mức âm lượng nhỏ thì bạn cũng không thể nghe rõ được âm thanh phát ra từ loa bluetooth. Vì thế, bạn hãy kiểm tra lại kỹ các vấn đề sau:

 • Tăng âm lượng của thiết bị đang kết nối với loa bluetooth như điện thoại, laptop,.. 
 • Tăng âm lượng của loa bluetooth.

III. Do thiết bị phát đang đồng thời kết nối với thiết bị âm thanh khác

Trong trường hợp thiết bị của bạn đang kết nối với bất kỳ thiết bị xuất âm thanh nào khác (kể cả loa) thì cũng gây ra tình trạng loa bluetooth bị mất tiếng. Lúc này, bạn cần tiến hành kiểm tra theo các bước sau:

 • Bước 1: Kiểm tra kỹ lại thiết bị phát như điện thoại, laptop có đang kết nối với các nguồn phát khác (tai nghe, loa,..) hay không. Nếu có, hãy lập tức ngắt kết nối. 
 • Bước 2: Tắt nguồn loa bluetooth đồng thời tắt chức năng kết nối bluetooth trên thiết bị điện tử của bạn. 
 • Bước 3: Mở lại nguồn loa bluetooth và bắt đầu kết nối bluetooth lại với thiết bị phát của bạn (điện thoại, laptop,…).

Xem thêm: Hướng dẫn sạc pin cho loa bluetooth đúng cách và an toàn

IV. Do có vật cản hoặc do ở khoảng cách xa

Nếu bạn để loa bluetooth cách quá xa với thiết bị phát âm thanh (điện thoại, laptop,..) hoặc giữa 2 thiết bị có nhiều vật cản thì loa bluetooth vẫn có thể bị mất âm thanh hoặc bị rè trong khi phát nhạc.

Vì thế, bạn hãy điều chỉnh khoảng cách giữa loa bluetooth với thiết bị phát xuống tối đa là 10m (áp dụng với hầu hết các thiết bị phát bluetooth ngày nay). Đồng thời, bạn cần di chuyển các đồ vật, những thiết bị phát sóng điện tử hoặc di chuyển đến khu vực có ít đồ đạc hơn để tín hiệu đường truyền được tốt hơn.

V. Do trình điều khiển có lỗi phần mềm hoặc đã lỗi thời 

Trình điều khiển trên máy tính đang gặp vấn đề hoặc đã lỗi thời cũng là nguyên nhân khiến loa bluetooth bị mất âm thanh, không phát ra tiếng.

loa bluetooth bi mat tieng

Vì thế, bạn cần khắc phục lỗi này bằng cách tải xuống ứng dụng Driver Easy và tiến hành cài đặt theo hướng dẫn của phần mềm như chọn Scan now rồi chọn Update All. Sau đó máy tính sẽ tự động tải và thực hiện quá trình cập nhật.

VI. Chưa bật dịch vụ hỗ trợ bluetooth

Bạn có thể quên bật bluetooth trên thiết bị điện tử của bạn, hoặc nếu là máy tính thì có thể do thiết bị đó chưa được kích hoạt dịch vụ hỗ trợ cho bluetooth.

Bạn hãy tiến hành các bước sau để khắc phục tình trạng chưa bật dịch vụ bluetooth ở máy tính Windows:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Window + R, nhập “services.msc” vào ô Open rồi nhấn nút OK.

loa bluetooth bi mat tieng

 • Bước 2: Nhấn chọn Bluetooth Support Service.

loa bluetooth bi mat tieng

 • Bước 3: Ở mục Startup type, nhấn chọn Automatic > Chọn Start để bật dịch vụ Bluetooth > Chọn vào Apply > Nhấn OK để hoàn thành. Sau đó, bạn hãy kiểm tra lại chất lượng âm thanh của loa bluetooth.

loa bluetooth bi mat tieng

VII. Do trên laptop Windows có lỗi bluetooth 

Việc loa bluetooth không phát ra âm thanh cũng có thể là do lỗi bluetooth ở laptop hay máy tính bàn (Windows 7 trở đi). Lúc này, bạn hãy làm theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Nhấp đúp chuột vào biểu tượng Windows trên thanh taskbar ở màn hình (hoặc ấn phím có hình cửa sổ trên bàn phím máy tính bàn, laptop), nhập audio playback vào chỗ tìm kiếm > Chọn Find and fix audio playback problems.
 • Bước 2: Chọn nút Next để khắc phục và sửa chữa sự cố âm thanh.

Như vậy, bài viết trên của Tiếng Vang Audio đã giúp bạn biết thêm được các nguyên nhân khiến loa bluetooth bị mất âm thanh và cách sửa chữa. 

Trong trường hợp bạn cần mua sắm các loại loa bluetooth, bạn vui lòng liên hệ với Tiếng Vang Audio qua hotline: 0286 286 5636 hoặc qua email: tva.audio@gmail.com để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn một cách tận tình nhất. Cửa hàng luôn cam kết đem đến những sản phẩm chính hãng và được chọn lọc ở chất lượng cao, giúp trải nghiệm của khách hàng được tốt nhất.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook