Tổng hợp các lý do khiến máy trợ giảng không lên nguồn và cách xử lý

Nếu chiếc loa trợ giảng hoặc micro trợ giảng không dây của bạn bật không lên nguồn dù đã cố gắng nhiều lần nhưng vẫn không thể khắc phục thì phải giải quyết như thế nào? Thật ra, có nhiều nguyên nhân dẫn đến máy trợ giảng của bạn không bật được nguồn. Hãy cùng Tiếng Vang Audio tham khảo cách khắc phục máy trợ giảng không lên nguồn và cách xử lý qua bài viết dưới đây.

Máy bị hết Pin

Bạn dùng hết Pin chủ yếu là do không để ý thông báo hết pin, đây là nguyên nhân phỏ biến khi bật máy không lên nguồn. Cách xử lý là bạn hãy cắm sạc lại đầy và sử dụng, lưu ý không nên cắm sạc quá lâu hay vừa cắm sạc vừa bật máy sử dụng sẽ gây ra trường hợp chai pin, giảm thời lượng pin.

Aporo T20 2.4G

Nút nguồn bị liệt, hỏng

Một trường hợp khác cũng có thể xảy ra không bật được nguồn là do công tắc hoặc núm bật tắt nguồn gặp vấn đề (bị liệt, tiếp xúc kém…). Cái này không tự khắc phục được, bạn nên gửi máy đến công ty bán hàng để sửa chữa, bảo hành.

Phím control loa Aporo T20 UHF

Pin bị chai và hết pin 

Thông thường loa mới mua về thì thời lượng sử dụng khoảng 10h, thì giờ bạn chỉ dùng được 30′ đến 1h, trường này là pin đã bị chai do dùng lâu ngày hoặc sạc pin không đúng cách. Để gải quyết trường hợp này bạn mang loa tới nới bán để hỗ thay pin chính hãng đúng thông số kỹ thuật nếu là pin tích hợp bên trong loa, còn loại pin rời bạn có thể đặt mua loại đúng thông số về thay là được.

Thay pin loa

Sạc không vào

Trường hợp này cũng hay xảy ra khi sạc bạn cắm vào mà không để ý báo pin có vào hay không, nguyên nhân có khi do lỏng phích cắm, cục sạc bị hư, dây sạc bị đứt bên trong và lỗ cắm sạc trên loa hỏng. Khắc phục bằng cách cắm vào ổ điện khác chặt hơn, đổi 1 cục sạc còn sạc được cắm xem có sạc vào không để biết chính xác trường hợp lỗi là củ sạc hay chân sạc trên loa. Nếu bị cục sạc thì bạn mua thay thế loại phù hợp thông số kỹ thuật, còn nếu chân sạc của loa thì mang đến nơi bán để được hỗ trợ.

Sạc máy trợ giảng

Trường hợp kiệt Pin

Một số trường hợp mới mua về do máy để hết pin trong thời gian lâu nên cắm sạc không vào liền, khắc phục bằng cách có thể kích nguồn nhanh bằng máy chuyên dụng có tại các tiệm điện thoại, hoặc bạn cắm sạc và đợi khoảng 15-30p để pin vào rồi thử lại nhé

Xem thêm:

Trên đây là những lý do chủ yếu khiến cho máy trợ giảng không lên nguồn cùng cách xử lý nhanh chóng. Tiếng Vang Audio hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết các nguyên nhân cơ bản cũng như cách khắc phục những trường hợp không mong muốn khi sử dụng thiết bị này.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook