5 SAI LẦM CẦN TRÁNH KHI CHỌN MUA MÁY TRỢ GIẢNG

Máy trợ giảng là thiết bị có độ khuếch đại âm thanh lớn nên khi sử dụng, người dùng dụng không phải nói to, giúp bảo vệ thanh quản tốt hơn. Vì thế, giáo viên, hướng dẫn viên du lịch hay những người làm nghề bán hàng rất yêu thích dòng sản phẩm này. Vậy sai lầm khi mua máy trợ giảng bạn cần chú ý là gì? Hãy cùng Tiếng Vang Audio tìm hiểu chi tiết qua bài viết sau đây.

Chọn máy kích thước lớn để có âm thanh to

Đây là suy nghĩ cũng khá hợp lý, tuy nhiên với công nghệ phát triển hiện nay cũng như đáp ứng sự tiện lợi khi dùng máy trợ giảng, thì các hãng đã tối ưu kích thước nhỏ gọn và nhẹ nhất với âm thanh chất lượng tốt và khả năng khuếch đại âm thanh lớn. Như vậy để giúp người dùng mang đi dễ dàng và dùng thuận tiện hơn. Nó thay thế những loại loa to cồng kềnh.

Máy trợ giảng Shidu SD S92 loa kép

Máy trợ giảng giá rẻ

Thực tế mua bất cứ sản phẩm nào chúng ta cũng mong muốn giá rẻ, đa số là các sản phẩm đến từ các trang thương mại điện tử, nơi bán không có showroom trưng bày, thử sản phẩm. Tại đây đa số giá rẻ nhưng chắc chắn giá rẻ thì sẽ đi đôi với nguồn gốc sản phẩm trôi nổi, giả mạo, chất lượng thấp, ít tính năng, độ bền không cao, tư vấn không chuyên môn, dịch vụ hỗ trợ kỹ thuật bảo hành sau mua khó khăn hoặc không có…Đây là sản phẩm bạn hỗ trợ công việc bạn lâu dài, đảm bảo sức khỏe giúp bạn kiếm tiền, với lại sản phẩm đặc thù là âm thanh, nên cần phải nghe thực tế, trải nghiệm tính năng, hỗ trợ kỹ thuật, dịch vụ đi kèm…thì bạn mới chọn được sản phẩm đúng nhu cầu và dùng bền bỉ, hiệu quả.

máy trợ giảng Rolton K400

Chọn loại micro cài áo

Trong quá trình phục vụ khách hàng thì có rất nhiều khách hàng chọn loại mic trợ giảng là loại mic cài áo để dung chung với loa bởi nó nhỏ gọn, không vướng víu và giấu kin thẩm mỹ hơn khi dùng. Nhưng thực tế thì khi kẹp micro cài áo vào ve áo sau đó nói thì bắt âm thanh bắt rất yếu và hầu như là không có tác dụng, micro cài áo chỉ đáp ứng tốt cho nhu cầu thu âm, livestream hoặc dùng ở các hệ thống âm thanh có các thiết bị chuyên dụng để xử lý. Vì vậy với nhu cầu dùng máy trợ giảng thì bắt buộc bạn phải dùng loại đeo tai hoặc cầm tay để có chất lượng âm thanh tốt nhất. Một số nơi bán không có chuyên môn nên họ cứ bán mà không biết là micro cài áo không sử cùng với máy trợ giảng, làm khách hàng mua về mất tiền lại không dùng được bên bạn hết sức LƯU Ý

Đọc thêm: Nên chọn máy trợ giảng micro cài áo hay đeo tai

Chọn máy trợ giảng cài áo hay đeo tai

Tiếng máy trợ giảng càng to càng tốt

Mục đích của máy trợ giảng là khuếch đại âm thanh trở nên to hơn, tuy nhiên các loại kém chất lượng thường có âm thanh to nhưng bị méo giọng nghe rất rè và chói tai, độ trung thật, chi tiết âm lại không có, làm cho người nghe rất khó chịu. Vì vậy ngoài âm thanh to thì bạn phải chọn loại có âm thanh thật giọng, trong trẻo, không bị rè khi nói thì mới là loại máy trợ giảng tốt

Sai lầm khi mua máy trợ giảng-tô hồng vân

Không quan tâm thương hiệu chuyên máy trợ giảng

Khi mua phải nhưng sản phẩm không có thương hiệu, hàng nhái với giá rẻ thì sẽ đi kèm với những rủi ro như trên đã đề cập, những loại này không thông dụng nên khi bảo hành sửa chữa sẽ không có linh kiện chính hãng. Do tính chất bạn sử dụng mỗi ngày nên cần có độ bền cao, ổn định không hư vặt nên hãy chọn những loại có thương hiệu chuyên máy trợ giảng như: Takstar, Aporo, Shidu,…nhưng thương hiệu này đã quá phổ biến và được tin dùng bởi chất lượng, độ bền, ổn định cũng như giá thành hợp lý.

Máy trợ giảng chính hãng

Bài viết trên đây đã tổng hợp giúp bạn 5 lỗi thường gặp khi chọn mua máy trợ giảng. Qua bài viết này Tiếng Vang Audio hy vọng bạn có thể chọn mua được một thiết bị hỗ trợ giảng phù hợp để hỗ trợ tốt nhất cho công việc và học tập của mình.

Xem thêm:

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook