So sánh hai phiên bản máy trợ giảng không dây Aporo T9 và T20

Hai model máy trợ giảng Aporo T9 và T20 hiện đang được nhiều giảng viên quan tâm. Đây là hai phiên bản máy trợ giảng không dây của nhà Aporo được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Vậy sự khác biệt giữa hai phiên bản máy trợ giảng này là gì? Giữa T9 và T20 bạn nên chọn phiên bản nào? Cùng theo dõi bài so sánh máy trợ giảng Aporo T9 và T20 dưới đây của Tiếng Vang Audio để hiểu rõ hơn.

Aporo T18 UHF phát nhạc bluetooth

I. Tìm hiểu về máy trợ giảng không dây Aporo T20 UHF

So sánh hai phiên bản máy trợ giảng không dây Aporo T9 và T20

1. Ưu điểm

Máy trợ giảng Aporo T20 UHF là phiên bản nổi bật nhất đã được nâng cấp trong model máy trợ giảng không dây của nhà Aporo. Phiên bản T20 với những điểm mạnh vượt trội sau:

 • Sử dụng sóng UHF thay vì sử dụng tần số FM như những phiên bản cũ trước đó
 • Phiên bản với thiết kế trẻ trung và gọn nhẹ
 • Chất lượng âm thanh của loa trong và rõ nét
 • Kết nối Bluetooth ổn định và cực kỳ nhanh chóng
 • Khoảng cách kết nối giữa micro và máy trợ giảng lên đến 25m.
 • Loại bỏ được các tình trạng nhiễu sóng, tạp âm đối với các tần số 2.4G và FM
 • Bạn có thể vừa phát âm vừa dùng micro để nói. Dễ dàng sửa chữa hoặc thay Micro mới trong trường hợp bị hư hỏng hoặc mất
 • Máy trợ giảng Aporo T20 có thời lượng sử dụng pin lớn, kéo dài liên tục trong vòng 8 đến 10 tiếng
 • Micro đeo tai có thể điều chỉnh được âm lượng trực tiếp mà không cần phải thông qua loa

2. Nhược điểm

– Cũng giống những dòng máy trợ giảng không dây khác thì PIN Micro của T20 chỉ có thời gian sử dụng khoảng 4 – 5 tiếng. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục nhược điểm này bằng cách sử dụng mic có dây.

– Thiết bị T20 thuộc phân khúc giá rẻ nên độ bền không được đánh giá cao, tuổi thọ trung bình sẽ nằm trong khoảng từ 1 – 3 năm.

II. Tìm hiểu về máy trợ giảng không dây Aporo T9 2.4G

Vào thời điểm năm 2017 – 2018, máy trợ giảng Aporo T9 với công nghệ 2.4G được rất nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là trong ngành giáo dục. Bởi vì phiên bản có chất lượng âm thanh loa và micro tốt. Nhưng sau khi thương hiệu Aporo bắt kịp xu hướng của thị trường và cho ra đời dòng Aporo T20 UHF thì T9 không còn được sử dụng phổ biến như trước.

So sánh hai phiên bản máy trợ giảng không dây Aporo T9 và T20

Dòng máy trợ giảng Aporo T9 có những nhược điểm sau đây:

 • Không thể thay mới được micro không dây trong trường hợp mất hoặc hư hỏng
 • Ra mắt đã lâu nên tất cả những dòng máy này đang có trên thị đều là hàng tồn kho, xả lỗ. Vì hiện nay hãng đã ngừng sản xuất phiên bản T9
 • Khan hiếm linh kiện để sửa chữa
 • Thu phát sóng lỗi thời vì tất cả các dòng máy không dây hiện nay có mặt trên thị trường đều sử dụng công nghệ sóng UHF
 • Âm thanh mang đến cho người nghe cảm giác khó chịu khi sử dụng. Bởi vì phiên bản T9 thường xuyên xảy ra tình trạng hú, rít
 • Độ bền không cao, thường xuyên xảy ra lỗi và gặp trục trặc trong quá trình kết nối

III. Nên lựa chọn mua máy trợ giảng không dây Aporo T9 hay T20?

So sánh hai phiên bản máy trợ giảng không dây Aporo T9 và T20

Thông qua những phân tích về ưu cũng như nhược điểm trên thì bạn có thể dễ dàng nhận thấy dòng máy trợ giảng không dây Aporo T9 có quá nhiều điểm hạn chế. Mặc dù, vào thời gian đầu mới ra mắt T9 được đánh giá cao nhưng khi T20 ra đời thì dòng T9 đang dần bị đào thải khỏi thị trường.

Những sản phẩm máy trợ giảng không dây T9 đang được bày bán trên thị trường hiện nay đều là tồn kho, xả lỗ. Đồng thời, máy T9 có chất lượng âm thanh và độ bền kém và đặc biệt, rất khó khăn trong việc sửa – thay linh kiện.

Thông qua bài so sánh máy trợ giảng Aporo T9 và T20 Tiếng Vang Audio đã chỉ rõ những điểm mạnh và điểm yếu của từng dòng máy trợ giảng Aporo. Tiếng Vang Audio hy vọng bạn có thể chọn được sản phẩm chất lượng phù hợp với công việc của mình.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook