Lỗi livestream không có tiếng, nguyên nhân và cách khắc phục

livestream khong ra tiengNgày nay, việc livestream đã trở nên khá thông dụng, đặc biệt với lĩnh vực kinh doanh,bán hàng thì nó lại càng trở nên phổ biến hơn nữa. Tuy nhiên, nhiều khi gặp phải tình trạng livestream không ra tiếng khiến bạn nhiều lần phải bối rối và lo lắng. Hãy cùng với Tiếng Vang Audio tìm hiểu nguyên nhân tại sao livestream không có tiếng? Và các cách khắc phục những lỗi đó nhanh chóng, hiệu quả.

I. Nguyên nhân dẫn đến việc livestream không ra tiếng

Livestream là hình thức quay video phát trực tiếp trên các kênh mạng xã hội để thu hút người xem. Livestream thu hút người dùng bởi hình thức thể hiện nội dung mới mẻ, dễ sử dụng; giúp tăng độ nhận diện thương hiệu hay giúp tăng độ tiếp cận của người dùng với lượng lớn người sử dụng mạng xã hội với các view hoàn toàn tự nhiên và tối ưu chi phí quảng cáo.

Tuy nhiên, trong quá trình livestream đôi khi người người dùng gặp tình trạng livestream không ra tiếng, gây ảnh hưởng đến chất lượng video. Cụ thể một số lỗi vẫn hay thường gặp dẫn đến tình trạng trên như: 

livestream khong ra tieng

1. Lỗi kết nối soundcard và mic khiến việc livestream không ra tiếng

Soundcard và mic là những thành phần không thể thiếu trong quá trình livestream giúp bạn có thể dễ dàng thu âm âm thanh từ bên ngoài. Lỗi về soundcard và mic là nguyên nhân khá phổ biến vì nhiều khi quên cắm các jack cắm hoặc cắm chưa đúng vị trí hay kết nối yếu, chập chờn khiến cho khi livestream chúng ta nói nhưng lại không có tiếng.

Xem thêm: Cách xử lý micro thu âm bị rè ngay tại nhà đơn giản

2. Lỗi OBS khiến livestream không ra tiếng

OBS là phần mềm giúp bạn livestream hoặc quay màn hình máy tình một cách dễ dàng với nhiều các công cụ chỉnh sửa hình ảnh chất lượng cao; hỗ trợ người dùng Stream trực tiếp trên các kênh Stream lớn hiện nay như Youtube, Facebook,… Tuy nhiên, nhiều khi trong thời gian livestream người dùng gặp phải tình trạng mất tiếng do OBS quay không có âm thanh hoặc do lỗi ở thiết bị phát âm thanh

II. Khắc phục tình trạng livestream không ra tiếng nhanh chóng, hiệu quả

Tình trạng video không phát ra tiếng gây nhiều bất cập, ảnh hưởng không tốt trong quá trình livestream của người dùng. Khắc phục tình trạng mất tiếng này nhanh chóng hơn bằng một số cách sau đây: 

1. Khắc phục lỗi do lỗi soundcard và mic

Khi gặp tình trạng nói không ra tiếng, bạn cần kiểm tra lại jack cắm của thiết bị đã được cắm đúng vị trí hay chưa, xác định dây kết nối và soundcard và mic không bị hỏng chỗ nào. Nếu có bạn cần mang đến cửa hàng điện tử để khắc phục nhanh chóng hơn tình trạng này.livestream khong ra tieng

2. Khắc phục lỗi do OBS 

Đối với trường hợp mất tiếng do OBS quay không có âm thanh. Bạn có thể nhận biết chúng bằng cách kiểm tra âm thanh từ các phương tiện khác trên thiết bị. Chẳng hạn, bạn đang sử dụng trình phát đa phương tiện mặc định trên Windows Media Player để mở tệp video được ghi bằng OBS mà nhận thấy chúng không có âm thanh, bạn có thể chuyển sang trình phát đa phương tiện khác, VLC chẳng hạn, để làm rõ hơn nguyên nhân.livestream khong ra tieng

Đối với trường hợp mất tiếng do thiết bị đầu ra âm âm thanh: Nếu việc sử dụng thiết bị âm thanh đầu ra macOS khiến video không ra tiếng, bạn hãy cài đặt chương trình iShowU để ghi lại âm thanh hiệu quả hơn.

Trên đây là một vài lỗi khiến việc livestream của bạn không phát ra tiếng và cách khắc phục chúng nhanh chóng, hiệu quả mà Tiếng Vang Audio đã cung cấp cho bạn, hi vọng các bạn sẽ nhanh chóng nhận ra được nguyên nhân và tìm được cách khắc phục được các lỗi mà mình đang gặp phải trong quá trình livestream hiệu quả hơn. 

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo các thiết bị livestream của Tiếng Vang Audio để có thể đảm bảo chất lượng livestream của mình được tốt hơn. Tiếng Vang Audio luôn cam kết cung cấp các thiết bị chính hãng với các thiết bị như micro không dây, mic thu âm, loa di động, thiết bị livestream, mixer và phụ kiện âm thanh khác.

Để có thêm nhiều thông tin hơn về các thiết bị này, có thể liên hệ với  Tiếng Vang Audio thông qua số điện thoại hotline: 0937.015001 hoặc Email: tva.audio@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook