Hướng dẫn cách kết nối amply với máy tính đơn giản, hiệu quả

Hiện nay, một số gia đình có nhu cầu hát karaoke tại nhà thì hệ thống âm thanh là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, không phải dàn karaoke nào cũng có chức năng cập nhật những bài hát mới. 

Vì vậy, việc kết nối amply với máy tính giúp mang lại nhiều trải nghiệm tốt hơn cho việc thưởng thức âm nhạc tại nhà. Hãy cùng Tiếng Vang Audio tham khảo cách kết nối amply với máy tính ngay sau đây.

cách kết nối amply với máy tính

I. Mục đích của việc kết nối amply với máy tính

Amply được viết tắt từ Amplifier là thiết bị điện tử tiếp nhận âm thanh, khuếch đại tín hiệu và phát ra loa. Hầu hết mọi kết nối giữa máy tính và amply đều được sử dụng mới mục đích sau đây:

 • Nghe nhạc: Có thể nghe những bài hát yêu thích trên các nền tảng như nhaccuatui, spotify, youtube,…và những bài hát không thể nghe trên tivi.
 • Hát karaoke: Bạn có thể kết nối trực tiếp máy tính với amply để hát karaoke.
 • Lấy nguồn nhạc: Bạn chỉ cần kết nối amply với máy tính tính để lấy nguồn nhạc và phát ra thiết bị khác.
 • Amply bao gồm nhiều bộ phận như là: Khối công suất và bảo vệ, khối nguồn, mạch xử lý, khối hiển thị,… Trong đó, 3 bộ phận nên lưu ý đó là tụ lọc nguồn, biến áp nguồn, mạch điện tử công suất.

>> Tăng khả năng khuếch đại âm thanh bằng cách kết nối 2 loa bluetooth với nhau.

II. Cần chuẩn bị gì khi kết nối amply với máy tính?

Để kết nối máy tính với amply, bạn cần biết một số điều cơ bản dưới đây:

 • Máy tính sẽ là thiết bị xuất tín hiệu âm thanh khi kết nối
 • Thiết bị nhận tín hiệu âm thanh là amply
 • Các thao tác cài đặt trên máy tính rất cần thiết để kết nối bằng bluetooth
 • Cần biết chính xác chỗ cắm jack ở máy tính bàn

cách kết nối amply với máy tính

III. Kết nối amply với máy tính, laptop cần sử dụng jack gì?

Jack 3,5mm 3 chấu đều được dùng ở hầu hết các cổng xuất âm thanh của laptop hiện nay, và máy tính bàn cũng tương tự nhưng có số lượng jack nhiều hơn. Nếu bạn thiếu cổng cắm thì nên mua thêm bộ chia vì sẽ có thêm nhiều cổng 3,5mm để sử dụng.

cách kết nối amply với máy tính

IV. Hướng dẫn cách kết nối amply với laptop, máy tính

1. Chuẩn bị trước khi kết nối amply với máy tính

 • 1 máy tính để bàn hoặc 1 laptop
 • 1 amply vẫn còn được sử dụng
 • 1 cái loa
 • Jack 3,5mm, jack hoa sen

2. Cách kết nối amply với laptop bằng dây jack

 • Bước 1: Tìm các cổng kết nối

Bạn cần tìm cổng có biểu tượng tai nghe trên laptop, thông thường sẽ là cổng 3,5mm. Sau đó sử dụng cổng Music trên amply.

 • Bước 2: Cắm jack âm thanh từ laptop vào amply

Tiếp đến, bạn cắm một đầu của jack 3,5 và cổng có biểu tượng tai nghe trên laptop và đầu còn lại thì cắm vào cổng Music trên amply. Nên chú ý cắm đúng màu trắng và đỏ.

 • Bước 3: Bật nhạc để thử 

Cuối cùng, bạn cần bật nhạc trên laptop và bật amply để thử, bạn cũng có thể hát karaoke bằng cách cắm trực tiếp mic vào amply. 

cách kết nối amply với máy tính

Cắm jack 3,5 từ máy tính vào amply mang lại âm thanh tốt hơn, không bị ảnh hưởng từ bên ngoài và cách thực hiện cũng đơn giản. Tuy nhiên, bạn cần để để laptop và amply lại gần nhau để kết nối dễ dàng hơn.

>> Nguyên nhân và cách sửa amply bị sôi, ù và rè

3. Cách kết nối amply với máy tính bàn

Để kết nối máy tính bàn với amply, bạn chỉ cần thực hiện tương tự như cách kết nối laptop với amply nhưng sẽ khó hơn một chút bởi vì cổng cắm trên máy tính bàn sẽ khó tìm hơn so với trên laptop vì có nhiều cổng cắm.

Trường hợp kết nối máy tính với amply nhưng vẫn không phát được âm thanh thì có thể do máy tính của bạn không thể hỗ trợ hoặc phần mềm đã quá cũ.

cách kết nối amply với máy tính

4. Cách kết nối amply với máy tính qua bluetooth

Một cách đơn giản để kết nối máy tính với amply đó là kết nối qua bluetooth vì không cần phải sử dụng dây nối. Cách làm như sau:

 • Bước 1: Bật bluetooth của amply

Với những dòng amply khác nhau thì cách bật cũng khác nhau, bạn hãy bật nút bluetooth on, một số amply được thay thế bằng nút selector. Đèn bluetooth của amply hiện xanh thì bật thành công.

 • Bước 2: Cách bật bluetooth trên laptop, máy tính

Vào biểu tượng Window -> Setting -> Device. Tiếp theo nhấn on nút bluetooth. Một cách khác để bật bluetooth là nhấp vào biểu tượng bên góc phải màn hình sau đó chọn All setting sẽ ra phần setting.

 • Bước 3: Ghép đôi laptop, máy tính và amply với nhau

Bạn vào phần Add a device, sau đó nhấn chọn bluetooth và chọn tên của amply cần được kết nối. Sau khi đã kết nối xong hãy nhấn Done để kết thúc.

 • Bước 4: Tiến hành test thử

Khi đã kết nối với bluetooth, bạn nên bật nhạc để xem thử  đã phát nhạc được hay chưa, nếu chưa cần kiểm tra lại và tìm cách khắc phục.

Việc kết nối máy tính với amply tuy tiện lợi hơn nhưng chất lượng âm thanh không tốt bằng kết nối với dây. Bên cạnh đó, một số dòng amply không hỗ trợ kết nối bluetooth.

cách kết nối amply với máy tính

>>

IV. Những lưu ý khi kết nối amply với laptop, máy tính 

 • Một số amply hiện nay không có cổng Music mà chỉ có cổng AUX thì sử dụng trực tiếp cổng AUX để kết nối hai thiết bị.
 • Không phải amply nào cũng kết nối bluetooth nên bạn cần lưu ý khi sử dụng.
 • Các cửa hàng bán thiết bị âm thanh hoặc các cửa hàng phụ kiện đều có bán jack cắm amply.
 • Cần chú ý khi cắm jack vào amply vì phải cắm đúng màu và chắc chắn thì mới kết nối được.
 • Nếu kết nối bằng bluetooth thì nên đặt máy tính và amply gần nhau để duy trì sự kết nối.
 • Khi test thử âm thanh thì nên chỉnh âm lượng của amply về nhỏ nhất và sau khi bật nhạc thì mới tăng dần âm lượng để không gây hỏng loa khi bật nhạc bất ngờ.
 • Cần phân biệt rõ ràng được cổng mic và cổng cắm tai nghe trên máy tính.

cách kết nối amply với máy tính

V. Những câu hỏi liên quan đến việc kết nối amply với máy tính 

1. Nên chọn kết nối qua bluetooth hay qua dây jack?

Thực tế, việc kết nối máy tính với amply qua dây hoặc bluetooth đều có ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, việc kết nối qua dây thường sẽ ổn định và ít gặp lỗi hơn.

2. Khi kết nối amply với máy tính thì có thể xuất hình ảnh ra tivi không?

Bạn có thể lấy hình từ máy tính để hát karaoke trên tivi vì khi kết nối máy tính với amply vẫn còn có cổng HDMI và VGA. Điều quan trọng là phải xác định cổng của tivi để kết nối lấy hình ảnh từ máy tính ra. Cách kết nối này sẽ giúp bạn có trải nghiệm karaoke chân thực hơn.

Vừa rồi là những cách để kết nối amply với máy tính mà Tiếng Vang Audio đã tổng hợp được. Mong rằng những thông tin sẽ giúp ích giúp bạn kết nối thành công amply với máy tính để có được những trải nghiệm nghe nhạc tốt hơn.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook