Top 15 phần mềm lọc tạp âm video trên điện thoại được ưa chuộng hiện nay

Âm thanh đôi khi được ghi lại ngoài phòng thu thường lẫn phải nhiều tạp âm như tiếng bước chân, tiếng máy quạt, tiếng xe,… Vì vậy, phần mềm lọc tạp âm là giải pháp tiết kiệm nếu bạn không thể đầu tư một phòng thu chất lượng hoặc một bộ mic thu âm. Tiếng Vang Audio sẽ cung cấp những thông tin về các website và phần mềm lọc tạp âm video trên điện thoại hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây. 

I. Top 9 website lọc tạp âm online miễn phí, hiệu quả, tốt nhất.

1. Phần mềm Accusonus ERA

The ERA Bundle Standard chứa bốn núm chỉnh âm đơn dạng plugins, mỗi plugin giải quyết 1 vấn đề âm thanh khác nhau:

 • ERA Noise Remover
 • ERA Reverb Remover
 • ERA Plosive Remover
 • ERA De-Esser

Accusonus ERA Bundle Pro chứa núm đơn bốn plugins,1 plugin giảm nhiễu và hồi âm chung cho các bài đăng chuyên nghiệp.

Lợi ích các công cụ của Accusonus là có thể lọc tạp âm trong thời gian thực và nhanh chóng nhận được kết quả. Chức năng kiểu 1 núm đơn khiến website trở nên dễ sử dụng đối với những người không chuyên về âm thanh hay những người cần 1 giải pháp nhanh chóng.

phan mem loc tap am video tren dien thoai

2. Phần mềm iZotope RX

RX là một trong những phần mềm khôi phục âm thanh nổi tiếng nhất hiện nay. RX mang đến một trình chỉnh đầy đủ tính năng với nhiều cách xem, chọn âm thanh cùng một loạt các công cụ hoàn chỉnh bao gồm:

 • De-Noise
 • De-Click
 • De-Crackle
 • De-Hum
 • De-Clip
 • De-Bleed
 • De-Plosive
 • … 

Phần mềm của iZotope có thể tự bảo hành tất cả chuỗi blog. Bạn có thể chọn phiên bản tiêu chuẩn hoặc nâng cao.

phan mem loc tap am video tren dien thoai

3. Phần mềm Adobe Audition CC

Audition là 1 phần mềm giảm tiếng ồn, được xem như 1 máy trạm âm thanh kỹ thuật số hoàn chỉnh, chỉnh sửa đa rãnh, trộn,… Nó có thể có các công cụ bạn cần nhất như:

 • Giảm tiếng ồn
 • Loại bỏ tạp âm
 • Giảm tiếng ồn thích ứng
 • Điều chỉnh âm lượng 
 • … 

phan mem loc tap am video tren dien thoai

4. Phần mềm Cedar Studio

Các công cụ của Cedar được tích hợp trong cả phần mềm và phần cứng, mỗi công cụ sẽ đóng một vai trò khác nhau. 

Ví dụ như: giảm nhiễu sự kiện phát trực tiếp, trong đó độ trễ bằng 0 và giải pháp không lỗi là hoàn toàn cần thiết trong các thiết lập máy chủ (nơi xử lý rất dữ liệu lớn phải diễn ra nhanh hơn gấp 100 lần so với khoảng thời gian thực để theo kịp lượng âm thanh khổng lồ cần được xử lý) .

Bộ phần mềm toàn diện hoạt động bên trong DAW như Pro Tools. Gói công cụ có giá khoảng $13.000, với mỗi mô-đun có giá không dưới $3.000.

phan mem loc tap am video tren dien thoai

>> Nên ghi âm bằng micro chuyên dụng hay trên điện thoại? Tổng hợp 7+ phần mềm ghi âm trên điện thoại được tải nhiều nhất

5. Phần mềm Waves

Phần mềm này trở thành yếu tố quan trọng trong mọi bản nhạc và nhà đăng bài trên toàn thế giới. Họ đã phát hành 1 số plugin giảm tiếng ồn, chia thành 2 danh mục:

– Thông minh:

 • NS1
 • W43
 • WNS

– Thủ công:

 • X-Noise
 • X-Hum
 • X-Click
 • X-Crackle
 • Z-Noise

W43 có thể có mức giá tốt nhất giá $49 giúp kiểm soát 4 băng tần. Cần loại bỏ tiếng ồn, tiếng nhấp chuột và tiếng tạp âm giá khoảng $89. Mua toàn bộ giá $399.

phan mem loc tap am video tren dien thoai

6. Phần mềm SOUND FORGE Pro 14

Phần mềm cho cái nhìn toàn cảnh về âm thanh, lựa chọn nâng cao cũng như trích xuất các mục riêng biệt thành ‘lớp’ và xử lý riêng lẻ. Đồng thời, SOUND FORGE cung cấp độ chi tiết cao mà không phần mềm nào khác thực sự cung cấp.

Với giá $399, Sound Forge Pro thực sự là một công cụ ấn tượng.

phan mem loc tap am video tren dien thoai

7. Phần mềm Antares SoundSoap

Phần mềm này được coi là một trong những lựa chọn đơn giản nhất, nhanh nhất và rẻ nhất để giảm tiếng ồn. Với phiên bản cơ bản nhất bắt đầu với mức phí trả 1 lần là $74.50, bạn sẽ nhận được giải pháp giảm tiếng ồn thông minh.

phan mem loc tap am video tren dien thoai

8. Phần mềm Zynaptiq Un-Series Repair Tools

Các sản phẩm sửa chữa âm thanh cung cấp các công cụ sau:

 • Un-Veil: Giảm ảnh hưởng của tiếng hồi tự nhiên trong bản ghi âm.
 • Un-Chirp: Loại bỏ các hiện vật do mã hóa tốc độ bit thấp và lọc nhiễu gây ra.
 • Un-Filter: Giải phóng âm thanh của bạn khỏi cộng hưởng, lọc lược, cuộn tắt.

phan mem loc tap am video tren dien thoai

9. Phần mềm lọc âm thanh bổ sung

Phần mềm này chứa rất nhiều plugin giảm tiếng ồn có sẵn. Nhiều plugin khác cũng thường được bao gồm trong phần mềm như Premiere Pro, Final Cut Pro X và Audacity.

Bạn hãy tìm những gì phù hợp nhất trong phạm vi kinh tế của bạn và những gì tương thích với phần mềm và quy trình làm việc. Bạn nên nhớ không phải tất cả các plugin này đều hoạt động giống nhau. Bạn có thể tự lắng nghe sau khi để giảm tiếng ồn để đảm bảo chất lượng âm thanh vẫn còn tốt.

>> Xem thêm: Cách ghép nhạc vào file ghi âm trên điện thoại iphone, android hiệu quả

II. 6 phần mềm loại bỏ âm thanh trên điện thoại tốt nhất năm 2022

1. Neutralizer

Neutralizer là 1 ứng dụng chỉ dành cho Android được thiết kế để hoạt động cho thính giác của cá nhân bạn. Khi khởi chạy ứng dụng, bạn sẽ được thực hiện một bài kiểm tra thính giác ngắn để giúp Neutralizer tạo 1 hồ sơ dành riêng cho bạn.

Nếu bạn nghe nhạc bằng tai nghe và xung quanh có nhiều tiếng ồn, Neutralizer sẽ tự động tăng âm lượng trong tai nghe.

2. Noise Killer 

Noise Killer là ứng dụng khử tiếng ồn của Android để lọc tiếng ồn trong các không gian công cộng. Nó hoạt động ngay cả khi màn hình của bạn đang tắt để giúp tiết kiệm pin.

Phần mềm này có thể tự động điều chỉnh âm lượng dựa trên tiếng ồn xung quanh. Nếu tiếng ồn giảm thì âm lượng sẽ tự động được giảm xuống. Noise Killer có 1 tùy chọn chức năng là “shake”, có thể được sử dụng để điều chỉnh âm lượng dựa trên chuyển động của điện thoại. 

Ngoài ra, Noise Killer còn có tính năng vị trí địa lý, điều này rất tốt nếu bạn sử dụng điện thoại để nghe nhạc trên ô tô.

phan mem loc tap am video tren dien thoai

3. UrbanDenoiser

UrbanDenoiser được thiết kế dành cho âm nhạc nhưng cũng phù hợp cho các cuộc họp từ xa. Khi tiếng ồn tăng lên, phần mềm sẽ che đi các tần số cụ thể, cũng như tự động điều chỉnh âm lượng để bù đắp.

Phần mềm còn có chế độ “surrounding sound” cho phép bạn nghe thấy nhiều tiếng ồn xung quanh hơn nhằm cải thiện nhận thức về tình huống của bạn.

UrbanDenoiser có sẵn cho IOS, Android và Windows Mobile. Tuy nhiên, giống với hầu hết các ứng dụng miễn phí, UrbanDenoiser có một nhược điểm là hỗ trợ quảng cáo.

phan mem loc tap am video tren dien thoai

4. Krisp

Krisp là 1 ứng dụng khử tiếng ồn trên iPhone được hỗ trợ bởi AI và cũng là 1 trình quay số cuộc họp. Krisp tự động đồng bộ hóa với lịch và giúp bạn tham gia Zoom, Webex, Hangouts và các cuộc họp khác chỉ bằng 1 cú click.

Trình quay số di động của Krisp được cung cấp miễn phí., còn với dịch vụ trả phí thì bạn có thể khử tiếng ồn không giới hạn. Bên cạnh đó, phiên bản trả phí cũng cung cấp cho bạn số điện thoại thứ hai.

5. Denoise

Denoise là 1 ứng dụng khử tiếng ồn trên iPhone, giúp loại bỏ tiếng ồn xung quanh khỏi video và bản ghi âm của bạn. 

Phần mềm này được thiết kế cho những người sáng tạo nội dung, vì vậy vẫn có thể có được âm thanh chất lượng phòng thu khi di chuyển. 

Nếu phần mềm không thể loại bỏ 1 tiếng ồn cụ thể thì bạn có thể quay lại và khắc phục mọi thứ bằng cách sử dụng bộ phân tích dạng sóng tương tác.

phan mem loc tap am video tren dien thoai

6. Noise reducer

Noise reducer có khả năng giảm hoặc loại bỏ tạp âm tốt nhất hiện nay, giúp loại bỏ tiếng ồn khó chịu khỏi tệp âm thanh.

Noise reducer cũng có tính năng ghi âm bên trong cùng với tính năng khử tạp âm, cho phép lưu âm thanh và video ở các định dạng khác nhau như AAC, MP3, WAV…

phan mem loc tap am video tren dien thoai

Trên đây là top 15 phần mềm lọc tạp âm video trên điện thoại mà Tiếng Vang Audio muốn gửi đến các bạn. Hi vọng bạn sẽ có thêm kiến thức và kinh nghiệm để kiểm tra cũng như điều chỉnh âm thanh trên video của mình tốt nhất.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook