Nên sử dụng micro cài áo không dây hay máy trợ giảng?

Đối với các công việc cần sử dụng nhiều tới giọng nói như dạy học, hướng dẫn viên du lịch, livestream, quay video… người dùng có thể sử dụng thêm các công cụ hỗ trợ như micro thu âm cài áo không dây hoặc máy trợ giảng. Các thiết bị này sẽ giúp bạn bảo vệ giọng nói khi không tốn quá nhiều sức vì phải nói nhiều, nói to liên tục. Vậy nên sử dụng micro cài áo không dây hay máy trợ giảng? Mời bạn đọc cùng đi tìm lời giải đáp trong bài viết ngay sau đây.

I. Tác dụng của micro cài áo không dây

Micro cài áo là một thiết bị có tác dụng thu âm thanh, bao gồm một mic và một bộ thu. Khi sử dụng, người dùng có thể gắn bộ thu vào các thiết bị như máy quay, điện thoại, loa,… Bộ thu có khả năng thu âm tốt giọng nói nên bạn không cần ghé sát vào mic. Bạn có thể gắn bộ thu âm này vào các thiết bị như máy quay, điện thoại và cài mic vào cổ áo. Với thiết kế nhỏ gọn, micro không dây giúp bạn có một hình ảnh chỉn chu và chuyên nghiệp hơn.

Nên chọn micro cài áo không dây hay máy trợ giảng. Tìm hiểu chi tiết về đặc điểm và công dụng của hai thiết bị micro cài áo và máy trợ giảng. 

Âm thanh thu được từ micro cài áo không dây đảm bảo to, rõ ràng, chân thực ở khoảng cách lên tới 30-200m tùy sản phẩm. Khi sử dụng, người dùng cần kết nối micro cài áo với các thiết bị thu âm như điện thoại, máy quay, máy tính. Thiết bị này thường được sử dụng để thu âm cho người livestream, quay video, vlog, Tiktok…

II. Máy trợ giảng là gì?

Máy trợ giảng là một thiết bị có tác dụng khuếch đại âm thanh, bao gồm 2 bộ phận là micro và loa.  Âm thanh sẽ được thu qua micro và truyền tải đến loa để được khuếch đại âm lượng và công suất. Máy trợ giảng thường được sử dụng cho các giáo viên, giảng viên hoặc hướng dẫn viên du lịch,… những người cần nói để phát ra âm thanh to rõ hơn cho những người bên dưới, xung quanh mình

Nên chọn micro cài áo không dây hay máy trợ giảng. Tìm hiểu chi tiết về đặc điểm và công dụng của hai thiết bị micro cài áo và máy trợ giảng. 

Máy trợ giảng thường được tích hợp thêm các tính năng như đài FM, kết nối bluetooth, hỗ trợ thẻ SD, USB những tính năng mà mic cài áo không có. Với âm thanh trong trẻo, to rõ, người dùng có thể sử dụng máy trợ giảng như một chiếc loa mini tiện lợi.

Tuy nhiên với công suất không quá lớn, máy trợ giảng sẽ phù hợp với các không gian vừa phải, khoảng từ <100 người. Trong trường hợp tại các hội trường quá lớn, sức chứa lên đến hàng trăm người, việc sử dụng thiết bị này sẽ không phù hợp.

III. Vậy nên chọn micro cài áo không dây hay máy trợ giảng thì phù hợp?

Tùy theo nhu cầu cá nhân mà người dùng có thể lựa chọn micro cái áo không dây hoặc máy trợ giảng để giữ giọng nói và đảm bảo sức khỏe trong quá trình làm việc. Cả hai đều là những thiết bị hỗ trợ âm thanh tiện lợi cho người dùng, giúp tiết kiệm sức lực khi bạn cần nói nhiều và nói liên tục.

Nên chọn micro cài áo không dây hay máy trợ giảng. Tìm hiểu chi tiết về đặc điểm và công dụng của hai thiết bị micro cài áo và máy trợ giảng. 

Nếu bạn làm các công việc như livestream, quay video thuyết trình thì một chiếc micro cài áo không dây sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Mặt khác, nếu bạn thường phải phát biểu tại các hội trường, lớp học hay giảng đường lớn hơn thì sử dụng máy trợ giảng sẽ giúp bạn khuếch đại được giọng nói của mình một cách hiệu quả.

Sau những chia sẻ của bài viết, hy vọng bạn đọc sẽ có được câu trả lời cho riêng mình rằng nên sử dụng micro cài áo không dây hay máy trợ giảng. Chúc các bạn tìm được một thiết bị phù hợp để làm việc hiệu quả hơn.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook