[Hướng dẫn] Cách khắc phục loa điện thoại bị rè đơn giản

Loa điện thoại bị rè sẽ mang đến nhiều sự bất tiện và sự khó chịu cho người dùng. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân khiến loa điện thoại bị rè mà bạn có thể chưa biết. Ngoài việc mang điện thoại đến các cửa hàng để sửa chữa, bạn cũng có thể tham khảo một số cách khắc phục loa điện thoại bị rè ngay tại nhà có trong bài viết dưới đây của Tiếng Vang Audio.

cach khac phuc loa dien thoai bi re

>> Củ micro nào tốt nhất hiện nay? Tiêu chí chọn mua chất lượng.

I. Tại sao loa điện thoại bị nhỏ tiếng và bị rè?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến loa điện thoại bị nhỏ và rè, phần lớn nguyên nhân đến từ phần cứng của điện thoại như:

  • Điện thoại bị dính nước
  • Keo dán loa bị bung khiến phần nam châm vĩnh cửu của loa bị lệch
  • Màn hình điện thoại bị rách
  • Dây truyền âm bị hỏng
  • Người dùng thường xuyên mở âm lượng lớn dẫn đến dây dẫn động bị đứt
  • Điện thoại bị lỗi phần mềm

II. Dấu hiệu nhận biết loa điện thoại bị rè, nhỏ tiếng

Bạn có thể dễ dàng nhận ra loa điện thoại có bị rè hay không mà không cần dùng tới bất kỳ một thiết bị hoặc phải trực tiếp đến cửa hàng điện thoại nào đó để kiểm tra. Bạn chỉ cần ở một đoạn nhạc hoặc một đoạn video có âm thanh để nghe thử. Nếu âm thanh phát ra không rõ và chập chờn thì đó chính là dấu hiệu để biết rằng loa điện thoại đã gặp trục trặc.

>> 5 cách sửa loa máy tính bị rè nhanh chóng, hiệu quả.

III. Cách khắc phục loa ngoài điện thoại bị rè, nghe nhỏ

1. Khởi động lại điện thoại hoặc restore lại máy

Khởi động lại máy là điều mà nhiều người thường nghĩ tới đầu tiên mỗi khi gặp phải tình trạng lỗi phần mềm, phần cứng của điện thoại hay cả khi loa bị rè. Khởi động lại máy giúp hệ thống được sắp xếp lại và giúp điện thoại trở về trạng thái ổn định sau một thời gian dài sử dụng liên tục. 

Gần 90% các lỗi phần mềm của điện thoại có thể khắc phục được khi bạn restore lại máy. Do đó, nếu lỗi loa ngoài của điện thoại do phần mềm thì sẽ khắc phục được bằng cách này.

2. Vệ sinh lại loa ngoài

Một nguyên nhân trực tiếp khiến loa điện thoại bị rè đó là loa ngoài không được vệ sinh sau một thời gian dài sử dụng. Điều này sẽ ảnh hưởng tới sự tiếp xúc của giắc cắm và lỗ cắm loa khiến âm thanh phát ra từ loa bị rè.

Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể sử tăm bông tẩm cồn để vệ sinh lỗ cắm loa. Sau khi làm sạch bạn nên kiểm tra lại điện thoại xem đã hết rè hay chưa để có hướng xử lý thích hợp khác.

cach khac phuc loa dien thoai bi re

3. Loa ngoài nhỏ do cài đặt

Khi loa điện thoại bị nhỏ và rè, bạn nên xác định điện thoại bị hỏng phần cứng hay lỗi phần mềm. Trong trường hợp bạn đang sử dụng trình nghe nhạc online, nếu loa điện thoại nhỏ đi, hãy lập tức kiểm tra lại kết nối mạng của điện thoại.

Tình trạng loa bị nhỏ có thể do mạng yếu, kết nối chập chờn dẫn đến chất lượng âm thanh không tốt. Bạn có thể di chuyển đến nơi có tín hiệu tốt hơn để khắc phục tình trạng loa điện thoại bị rè này.

4. Sửa lỗi khi loa điện thoại bị dính nước

Điện thoại bị dính nước có thể làm loa điện thoại bị rè, thậm chí có thể không nghe được nữa. Bạn nên mang điện thoại tới trung tâm sửa chữa để được các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sấy khô máy.

5. Mang đến trung tâm sửa lỗi loa điện thoại bị rè, nhỏ

Nếu sau khi đã thử qua tất cả các cách trên nhưng vẫn không thể khắc phục được lỗi loa điện thoại bị rè, bạn nên mang điện thoại tới các trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để nhân viên sửa chữa hoặc thay loa ngoài cho máy của bạn.

cach khac phuc loa dien thoai bi re

Tiếng Vang Audio đã giúp bạn tổng hợp những nguyên nhân và cách khắc phục khi loa điện thoại bị rè, Hy vọng bạn đã có thêm những thông tin hữu ích và biết cách xử lý khi loa điện thoại bị rè, bị hỏng.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook