Cách thu âm bài hát bằng điện thoại hiệu quả nhất

Những chiếc điện thoại di động đã giúp ích cho những ai muốn thu âm bài hát mà không cần đến phòng thu một cách hiệu quả. Tuy nhiên cần có những cách thu âm phù hợp để bài hát được thu với chất lượng tốt nhất. Bài viết sau đây, Tiếng Vang Audio sẽ mách bạn cách thu âm bài hát bằng điện thoại hiệu quả nhất.

cach thu am bai hat bang dien thoai

I. Các cách thu âm bài hát bằng điện thoại hiệu quả

Những mẹo dưới đây sẽ giúp bạn thu âm bài hát chỉ với một chiếc điện thoại vẫn mang lại âm thanh chất lượng.

1. Đặt micro sát với miệng

cach thu am bai hat bang dien thoaiKhoảng cách từ miệng đến micro điện thoại là rất quan trọng để thu được âm thanh tốt nhất. Luôn đặt micro gần sát miệng, hoặc có thể dùng một cái giá đỡ để cố định chiếc điện thoại, điều chỉnh giá đỡ sao cho phần micro gần với miệng, bạn sẽ thoải mái hơn trong việc thu âm, từ đó âm thanh được thu sẽ được bắt trọn từng câu chữ.

2. Triệt tiêu các nguyên nhân gây méo âm thanh

cach thu am bai hat bang dien thoaiĐể khắc phục việc âm thanh bị méo do tạp âm, bạn có thể thu âm trong phòng đảm bảo không có tiếng ồn từ bên ngoài, hoặc có thể dán một miếng xốp nhỏ vào micro giúp chặn âm thanh gây nhiễu và âm thanh được thu sẽ trong hơn.

3. Để điện thoại ở chế độ máy bay

Để quá trình thu âm không bị làm phiền, chuyển điện thoại qua chế độ máy bay, tắt wifi, bluetooth là việc nên làm khi thu âm bằng điện thoại. Khi tập trung thu âm tối đa, chất lượng âm thanh sẽ được đảm bảo.

Xem thêm: Loa JBL của nước nào sản xuất? Chất lượng có tốt không?

II. Một số lưu ý cần thiết khi thu âm bài hát bằng điện thoại

cach thu am bai hat bang dien thoaiNhững điều bạn cần lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn có một tinh thần thật tốt để sẵn sàng cho việc thu âm, mang lại hiệu quả cao dù bạn chỉ thu âm với một chiếc điện thoại.

1. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước tránh tình trạng bị khan cổ trong khi thu âm, có thể bổ sung nước từ các loại hoa quả, tránh uống cafe hay đồ uống có cồn ảnh hưởng không tốt đến quá trình thu âm.

2. Không nên gào thét khi hát

cach thu am bai hat bang dien thoaiGào thét sẽ làm giọng bị biến đổi do dây thanh quản hoạt động quá mức và gây khàn cổ, điều đó gây khó chịu cho người nghe. Vậy nên tránh việc gào thét quá mức để đảm bảo giọng luôn được thanh. 

3. Không hát liên tục

cach thu am bai hat bang dien thoaiQuãng nghỉ giữa những lần hoạt động liên tục là rất cần thiết, kể cả khi hát, đó là cách giúp cho các bộ phận trong cơ thể nghỉ ngơi, như vậy dù tần suất hoạt động nhiều nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả cao.

4. Đảm bảo đúng tư thế khi hát

cach thu am bai hat bang dien thoaiTư thế hát sai cách sẽ ảnh hưởng đến cột hơi, từ đó ảnh hưởng đến giọng hát. Vậy nên cần lưu ý đến tư thế, nên đứng trong khi hát để giữ hơi được tốt.

5. Không hút thuốc

Hút thuốc làm tăng nguy cơ ung thư vòm họng, ảnh hưởng đến sức khoẻ, vậy nên nếu bạn muốn thu được những bài hát hay, việc hút thuốc là điều không nên làm.

6. Mở màn bằng bài tủ

Việc hát mở màn bằng những bài hát yêu thích hoặc bài tủ sẽ giúp bạn có nhiều hứng thú. Cảm hứng khi hát là yếu tố giúp bạn thăng hoa hơn trong cảm xúc của mình.

7. Hạn chế nói chuyện khi cảm

Bị cảm ảnh hưởng đến cổ họng của bạn, vậy nên hạn chế nói chuyện sẽ giúp cho cột hơi đảm bảo sau khi lành bệnh và có giọng chuẩn khi thu âm bài hát.

8. Cúi xuống khi hát các nốt thấp

cach thu am bai hat bang dien thoaiTheo dõi những ca sĩ chuyên nghiệp có thể thấy, khi hát nốt cao ca sĩ sẽ vươn cao cổ lên để hát, khi hát nốt thấp, cổ sẽ cúi xuống để giữ được hơi. Điều này rất cần thiết để khi hát thấp, bạn vẫn hát được rõ lời.

9. Thử hát những bài hát cực kỳ yêu thích

Hát những bài hát yêu thích để biết mình phù hợp với thể loại nhạc gì, từ đó tìm ra được điểm mạnh, điểm yếu trong quá trình hát.

10. Luyện tập cách lấy hơi hàng ngày

Luyện tập lấy hơi là cách tốt nhất để có được giọng hát khỏe, từ đó việc thu âm bài hát sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn.

cach thu am bai hat bang dien thoaiNhư vậy, Tiếng Vang Audio đã mang đến bạn những cách thu âm bài hát bằng điện thoại hiệu quả nhất. Nếu bạn yêu thích ca hát hãy áp dụng những mẹo này, để việc thu âm trở thành động lực thúc đẩy niềm đam mê của bản thân.

Nếu bạn muốn tìm những thiết bị hỗ trợ, Tiếng Vang Audio là cửa hàng cung cấp các thiết bị âm thanh như micro không dây, mic thu âm, loa di động, thiết bị livestream, mixer và phụ kiện âm thanh khác,… Cửa hàng luôn cam kết sản phẩm chính hãng, hỗ trợ test sản phẩm và đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Liên hệ Tiếng Vang Audio qua Hotline: 0937 015 001, Email: tva.audio@gmail.com để được tư vấn chi tiết nhất.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook