Top 4+ cách thu âm bằng điện thoại hiệu quả nhất

Ngày nay, không khó để có thể ghi âm giọng nói của mình với những dụng cụ ghi âm chuyên dụng. Thế nhưng, chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, bạn có thể tạo ra được những bản ghi âm chất lượng cao. Dưới đây, Tiếng Vang Audio sẽ mách bạn những cách thu âm bằng điện thoại đơn giản, chi tiết và kết quả chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

cach thu am bang dien thoai

I. Cách thu âm bằng điện thoại chuyên nghiệp

Điện thoại thông minh ngày nay đã tích hợp với micro thu âm chuyên nghiệp nên người dùng có thể dễ dàng thu âm trên chính chiếc điện thoại của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý những điều dưới đây để giúp việc thu âm đạt được chất lượng âm thanh tốt nhất.

cach thu am bang dien thoai

1. Đặt micro điện thoại gần sát với nguồn âm thanh

Một lưu ý quan trọng khi thu âm đó là đặt micro gần sát với nguồn phát ra âm thanh, khi micro để quá xa chủ thể, âm thanh đi vào chủ yếu là những tạp âm, kết quả thu được không đạt chất lượng âm thanh tốt. Vậy nên, việc để micro sát nguồn phát sẽ đảm bảo âm thanh thu vào được rõ và trọn vẹn nhất.

Một lưu ý nhỏ về khoảng cách đặt micro, không nên đặt mic quá sát tránh tình trạng âm thanh bị bể. Nên thu thử trước để xác định khoảng cách nào là phù hợp để tối ưu được cho lần thu sau được hoàn chỉnh hơn. 

2. Sử dụng chế độ máy bay

cach thu am bang dien thoai

Để tránh tình trạng mất tập trung trong quá trình thu âm, bạn nên đặt điện thoại chuyển sang chế độ máy bay, ngắt Wifi, Bluetooth. Luôn ở trạng thái tập trung nhất để nguồn thu vào không bị gián đoạn, mạch cảm xúc khi ghi âm là điều rất quan trọng.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thu âm trên máy tính chi tiết nhất

3. Sử dụng các thiết bị ghi âm chuyên dụng từ điện thoại

Micro của tai nghe điện thoại là thiết bị thu âm đơn giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả âm thanh cao. Chỉ cần đưa mic lên gần sát với nguồn phát âm thanh, bấm nút thu âm, sau đó nghe lại file để đánh giá kết quả. Một lưu ý như trên, đó là nên thử thu trước để kiểm tra micro của tai nghe có đảm bảo hoạt động tốt hay không, sau đó thực hiện các quá trình thu của bạn. 

Quá trình thu âm nên được thực hiện tại không gian yên tĩnh, không có nhiều tạp âm. Nếu công việc đòi hỏi phải thu âm nhiều, nên có một căn phòng có chức năng cách âm tốt để phục vụ cho công việc thu âm tốt nhất. 

4. Sử dụng những ứng dụng ghi âm miễn phí chất lượng cao trên điện thoại

Nếu phần mềm ghi âm trên điện thoại chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu ghi âm cho công việc của bạn, thì những ứng dụng ghi âm miễn phí với chất lượng cao là những lựa chọn tối ưu.

Những ứng dụng này có nhiều tính năng như một công cụ ghi âm chuyên nghiệp: giao diện đơn giản, dễ sử dụng, dễ dàng thu âm và điều chỉnh âm thanh trong quá trình thu âm, khả năng xử lý tạp âm vượt trội so với các phần mềm ghi âm cơ bản.

cach thu am bang dien thoaiNhững ứng dụng ghi âm miễn phí đó là:

  • Sony Audio Recorder.
  • Mdroid Sound Recorder.
  • Parrot Voice Recorder.
  • Dictaphone.
  • ……

Trên đây là những cách thu âm bằng điện thoại hiệu quả nhất, hy vọng sẽ giúp cho công việc ghi âm của bạn đạt được chất lượng tốt không kém gì những phòng thu.

Nếu bạn cần những thiết bị chuyên nghiệp phục vụ cho quá trình thu, Tiếng Vang Audio à cửa hàng cung cấp các thiết bị âm thanh như micro không dây, mic thu âm, máy trợ giảng, loa di động, thiết bị livestream và những phụ kiện âm thanh khác. Tiếng Vang Audio luôn lắng nghe nhu cầu khách hàng cần và muốn gì để mang đến chất lượng sản phẩm và dịch vụ tận tâm nhất. Liên hệ mua sản phẩm qua Hotline: 0937 015 001 hoặc Email: tva.audio@gmail.com

 

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook