Hướng dẫn cách cài đặt và cập nhật driver microphone win 10

Nếu bạn đang băn khoăn suy nghĩ về cách tải Driver phù hợp nhất cho micro của mình, thì đừng lo lắng. Bởi trong bài viết này Tiếng vang audio sẽ hướng dẫn bạn những phương pháp đơn giản để cập nhật và cài đặt driver microphone win 10.

cach ket noi micro khong day voi may tinh

Cách 1: Tự động cập nhật driver micro qua phần mềm Bit Driver Updater

 Thực hiện cài đặt driver đòi hỏi người thực hiện phải thành thạo một số kỹ thuật liên quan đến các driver. Bởi nếu không có kinh nghiệm liên quan đến kỹ thuật bản thân người dùng sẽ gặp rắc rối rất nhiều trong các thao tác thủ công. Hiểu được vấn đề này các trình cập nhật driver đã được tạo ra, nhằm hỗ trợ người dùng.

Một trong những trình cập nhật nổi tiếng hiện nay là  Bit Driver Updater. Với những ưu điểm lớn nhất ở các chương trình cập nhật là là nó có thể tự động hóa toàn quy trình thao tác thủ công phức tạp này. Vì vậy khả năng xảy ra bất kỳ loại lỗi nào hoặc cài đặt sai driver hầu như rất thấp. Hơn thế, trình duyệt Bit Driver Updater rất dễ sử dụng.

Quy trình cập nhật driver thông qua trình duyệt Bit Driver Updater thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, cần phải cài đặt  Bit Driver Updater.

Bước 2: Sau khi cài đặt, bạn tiến hành khởi chạy chương trình và thực hiện các  bước cài đặt được hướng dẫn trên màn hình.

Bước 3: Tiếp theo, bấm vào nút Scan từ bên trái góc màn hình.

Bước 4: Đợi cho chương trình cập nhật driver  và tiến hành quét PC của bạn.

Bước 5: Cuối cùng, tìm driver có vấn đề và nhấp vào nút Update Now nằm bên cạnh nó.

Ngoài ra, người dùng có thể cập nhật lại toàn bộ các driver bị lỗi thời khác, cùng với driver micro thông qua nút lệnh Update All.  Tuy nhiên, để có thể thao tác chức năng đặc biệt này, đòi hỏi người dùng phải sử dụng phiên bản đầy đủ có trả phí của Bit Driver Updater.

Xem thêm: Hướng dẫn cách kết nối mic thu âm không dây với máy tính

Cách 2: Tải và cập nhật driver micro bằng Device Manager

Ngoài cách tìm kiếm sự trợ giúp thông qua các trình duyệt cập nhật driver, người dùng có thể sử dụng ngay các chức năng có sẵn được tích hợp trên Windows, Device Manager, để cập nhật các driver đã lỗi thời. Đây là hệ chương trình được thiết kế đặc biệt dành cho việc quản lý driver Windows trên laptop của bạn. 

Chương trình này sẽ hỗ  trợ bạn thực hiện một số thao tác như: gỡ cài đặt, khôi phục, vô hiệu hóa và kích hoạt driver. Ưu điểm của nó là không tốn phí nhưng ngược lại rất tốn thời gian cho những bạn nào không có kỹ năng trong việc thao tác thủ công.

cach ket noi micro khong day voi may tinh

Dưới đây là các bước thực hiện cập nhật driver micro thông qua Device Manager:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần nhấp đúp nút lệnh Windows + X để mở hộp thoại Device Manager.

Bước 2: Tiếp theo trong cửa sổ Device Manager, tìm kiếm và chuyển đến các danh mục Sound, game, and Video controllers và nhấp đúp lệnh để mở rộng.

Bước 3: Sau đó, hãy tìm đến các driver âm thanh đang bị lỗi và nháy đúp chuột phải vào tệp bị lỗi này.

Bước 4: Vào mục tùy chọn nhấn Update Driver Software… từ danh sách truy cập menu nhanh.

Bước 5: Tiếp theo chọn vào mục Search Automatically for Updated Driver Software có hiển thị trên màn hình.

Cuối cùng, hoàn tất việc tải xuống driver microphone Win 10 và  tiến hành cài đặt trên laptop của mình.

Mẹo nhỏ: Việc cập nhật  driver micro cũng có thể giải quyết vấn đề tai nghe USB không hoạt động tốt.

cach ket noi micro khong day voi may tinh

Cách 3: Tải driver micro theo cách thủ công từ trang web của nhà sản xuất

Nếu bạn là người có đủ kinh nghiệm, kiến thức kỹ thuật và thời gian, bạn có thể lên trực tiếp trang web của nhà sản xuất để tải xuống driver micro. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này bạn nên dành nhiều thời gian để tìm kiếm driver micro chính hãng và tương thích nhất.

Xem thêm: Top 7+ tips kinh nghiệm thu âm không phải ai cũng biết

cach ket noi micro khong day voi may tinh

Cách 4: Sử dụng Windows Update để tải và cài đặt driver micro

 Cuối cùng,  bạn có thể dùng phương pháp Windows Update để thực hiện tải xuống driver. Với cách thức này, bạn không chỉ có thể cập nhật phiên bản hệ điều hành Windows mới nhất, mà còn cài đặt các driver và bản vá mới nhất, trong đấy có driver micro. Tuy nhiên, một điều cần lưu ý là chỉ sử dụng nó khi driver của nhà sản xuất phát hành trước một thời gian nhất định.

Vậy thông qua bài viết trên Tiếng Vang Audio đã hướng dẫn chi tiết cách lắp micro không dây vào máy tính và giải đáp những thắc mắc liên quan của quý bạn đọc. Hãy theo dõi trang web của chúng tôi tại địa chỉ: https://tiengvangaudio.vn/ hoặc gọi đến số hotline 0937. 015. 001 để được tư vấn, hỗ trợ mua micro chính hãng với giá tốt nhất.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook