Hướng dẫn cách biến điện thoại thành webcam đơn giản nhất

Biến điện thoại thành webcam liệu có dễ? Nếu máy tính của bạn không có webcam hoặc thiết bị này không dùng được thì bạn có thể sử dụng camera trên điện thoại để thay thế. Đây là cách được được nhiều học sinh hoặc giáo viên đang học tập và giảng dạy online áp dụng. Vậy làm thế nào để kết nối camera điện thoại với máy tính để làm webcam? Hãy cùng Tiếng Vang Audio theo dõi bài hướng dẫn sau đây

điện thoại thành webcam

I. Hướng dẫn cách dùng điện thoại làm webcam bằng ứng dụng DroidCam

– Bước 1: Tải xuống ứng dụng DroiCam về thiết bị của mình. DroiCam hỗ trợ ba hệ điều hành: Android, IOS và Windows dành cho máy tính. Bản có thể tải ứng dụng về máy qua các đường link sau: 

điện thoại thành webcam

– Bước 2: Mở ứng dụng DroidCam sau khi đã tải về, đảm bảo rằng điện thoại và PC hay Laptop của bạn kết nối cùng một mạng wifi. Hãy cho phép ứng dụng quyền truy cập camera và micro. Sau đó, bạn sẽ nhận được địa chỉ Wifi IP và Port.

điện thoại thành webcam

– Bước 3: Để sử dụng được DroidCam trên máy tính, bạn nhận địa chỉ Device IP và DroidCam Port trên điện thoại. Sau đó chọn Video, Audio rồi nhấn Star.

điện thoại thành webcam

Vậy là bạn đã kết nối điện thoại thành công thông qua ứng dụng DroiCam và có thể sử dụng điện thoại như một chiếc webcam thật sự.

II. Hướng dẫn cách dùng điện thoại thành webcam bằng ứng dụng Iriun Webcam 

– Bước 1: Truy cập vào địa chỉ này trên trình duyệt web của máy tính và chọn phiên bản hỗ trợ cho hệ điều hành mà bạn đang sử dụng. 

điện thoại thành webcam

– Bước 2: Tiến hành cài đặt Iriun Webcam trên máy tính. 

điện thoại thành webcam

– Bước 3: Sau khi cài đặt, mở ứng dụng trên máy tính lên.

điện thoại thành webcam

– Bước 4: Tải ứng dụng trên điện thoại chạy hệ điều hành Android 

điện thoại thành webcam

– Bước 5: Mở ứng dụng trên điện thoại Android 

– Bước 6: Tiến hành kết nối điện thoại Android với máy tính qua cáp kết nối khi đã chắc chắn rằng cả hai thiết bị sử dụng cùng một mạng wifi. 

Sau đó mở ứng dụng Iriun Webcam trên điện thoại và cho phép ứng dụng quyền truy cập camera, micro của điện thoại.

điện thoại thành webcam

– Bước 7: Kích hoạt Gỡ lỗi USB trong cài đặt của điện thoại Android để sử dụng. 

điện thoại thành webcam

Iriun WebCam tuy có giao diện khó sử dụng và không thân thiện với người dùng, nhưng đây là ứng dụng chuyển đổi webcam có chất lượng tốt và hoàn toàn miễn phí. 

Tuy nhiên, cần lưu ý, Iriun Webcam không được đánh giá cao khi hoạt động trên IOS. Nên giải pháp thay thế của bạn có thể là ứng dụng EpocCam sẽ được giới thiệu ngay sau đây.  

III. Hướng dẫn cách dùng điện thoại thành webcam bằng ứng dụng EpocCam

Không giống như Iriun Webcam, EpocCam là ứng dụng có thêm bản trả phí – EpocCam Pro và chỉ hỗ trợ chạy trên hệ điều hành IOS. Tuy nhiên, ngay khi chỉ sử dụng bản miễn phí, bạn cũng có thể trải nghiệm các tính năng của ứng dụng này một cách tốt nhất. Dưới đây là hướng dẫn tải xuống và sử dụng Iriun Webcam 

– Bước 1: Tải EpocCam bản mobile trên điện thoại iphone. Nhấn vào đây để tải xuống. 

điện thoại thành webcam

– Bước 2: Cài đặt bản driver dành cho máy tính giúp EpocCam có thể tích hợp với Skype, Zoom… Driver này được cung cấp miễn phí tại website chính thức của hãng. 

Lưu ý: Hãy khởi động lại máy tính sau khi cài đặt driver. 

điện thoại thành webcam

– Bước 3: Kết nối Epoc trên điện thoại với Epoc trên máy tính bằng việc đảm bảo cả hai thiết bị sử dụng cùng một mạng wifi. Sau đó, bạn sẽ nhìn thấy giao diện như thế này hiển thị trên màn hình điện thoại: 

điện thoại thành webcam

– Bước 4: Trên máy tính, hãy mở một ứng dụng được EpocCam hỗ trợ, bật EpocCam WebCam Viewer lên. Nếu hai thiết bị đã kết nối thành công, bạn sẽ nhìn thấy hình ảnh từ camera điện thoại trên màn hình máy tính ngay tức thì.

Lưu ý: Hãy cho phép ứng dụng quyền truy cập camera và micro. 

IV. Ứng dụng iVCam biến điện thoại thành webcam máy tính

Ngoài ứng dụng EpocCam, bạn vẫn còn một lựa chọn khác với các tính năng tương tự – ứng dụng iVCam:

iVCam cũng là một trong các ứng dụng hàng đầu hỗ trợ bạn trong việc biến điện thoại thành webcam. Tuy nhiên, ứng dụng này chỉ hỗ trợ PC Windows (Android), bạn không thể sử dụng nó trên các thiết bị chạy hệ điều hành IOS như phát video từ Iphone lên Mac.

iVCam cho phép người dùng kết nối nhiều điện thoại cùng một lúc vì hoạt động trên mạng WLAN hoặc USB. Ngoài ra, bạn còn được hỗ trợ video ở các mức phân giải cao từ 360p đến 1080p. Không chỉ được sử dụng như một chiếc webcam, iVCam còn được tận dụng qua những chiếc iphone cũ làm camera giám sát nhờ khả năng đa kết nối của nó.

Bài viết trên đây đã tổng hợp giúp bạn các cách dùng điện thoại làm webcam bằng phần mềm Iriun Webcam và EpocCam, qua bài viết này Tiếng Vang Audio hy vọng bạn có thể biến chiếc điện thoại của mình thành chiếc webcam sắc nét khi làm việc, học tập online.

>> Tiêu chuẩn chọn loa kiểm âm tốt nhất hiện nay

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook