Tìm hiểu nguyên nhân laptop win 7 không kết nối được với loa bluetooth

Gián đoạn trong quá trình kết nối Bluetooth giữa laptop và các thiết bị không dây là một trong những lỗi mà khá nhiều bạn thường gặp hiện nay, đặc biệt là giữa laptop win 7 và loa Bluetooth. Việc gián đoạn này không chỉ gây bất tiện trong lúc xử lý công việc mà còn khiến người sử dụng vô cùng khó chịu. Chính vì thế để khắc phục tình trạng không kết nối được loa bluetooth với laptop win 7, hãy cùng Tiếng Vang Audio tham khảo các thông tin trong bài viết dưới đây.khong ket noi duoc loa bluetooth laptop win 7

I. Vì sao xảy ra tình trạng không kết nối được thiết bị Bluetooth trên laptop win 7

Tình trạng laptop cài đặt window 7 không kết nối được với loa Bluetooth có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau, chủ yếu đến từ hai nguyên nhân lớn là lỗi từ loa hoặc lỗi từ laptop. Một trong những nguyên nhân cụ thể như sau:

– Laptop chưa được cài đặt hoặc cập nhật driver hỗ trợ kết nối Bluetooth

– Laptop được kết nối với quá nhiều thiết bị cùng một lúc nên dẫn đến lỗi và không nhận thêm kết nối Bluetooth

– Laptop có driver không phù hợp hoặc không tương thích với loa Bluetooth

Xem thêm: Nguyên nhân và giải pháp khắc phục loa bluetooth bị ngắt quãng

II. Làm thế nào để sửa lỗi laptop win 7 không kết nối được loa bluetooth

Để sửa 3 lỗi thường gặp nhất khi không kết nối laptop win 7 được với loa Bluetooth, bạn có thể tham khảo các cách sau:

1. Đối với laptop không có driver hỗ trợ kết nối thiết bị bluetooth

Để kiểm tra xem laptop của bạn có driver hỗ trợ kết nối Bluetooth chưa, bạn hãy thực hiện các bước sau:

– Bước 1: Mở ứng dụng Run trên máy tính bằng thao tác nhấn tổ hợp phím Windows+R để tìm kiếm file hoặc app tương thích với mỗi dòng lệnh khác nhau.

– Bước 2: Bạn cần nhập lệnh “hdwwiz.cpl” để mở tệp Device Manager trong máy tính.

– Bước 3: Sau khi mở được cửa sổ chính của Device Manager, bạn hãy tìm kiếm mục Bluetooth hoặc Bluetooth Radios để xác định xem máy có được hỗ trợ tính năng kết nối Bluetooth không.

Lưu ý: Nếu máy tính của bạn chưa được hỗ trợ driver trên, bạn hãy lên trang chủ của nhà sản xuất hệ điều hành để cập nhật hoặc tải ngay driver bluetooth cho máy. Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra phiên bản phần mềm trước khi cài đặt để hạn chế việc lỗi phần mềm không tương thích với hệ điều hành hiện tại.

khong ket noi duoc loa bluetooth laptop win 7

2. Đối với máy có driver không tương thích với thiết bị loa Bluetooth

Lỗi này thường được xác nhận khi máy tính của bạn vẫn kết nối được với loa Bluetooth nhưng lại không thể hoạt động một cách bình thường. Để khắc phục tình trạng này, bạn hãy làm theo các thao tác sau:

– Bước 1: Tại màn hình chính của Desktop, bạn nhấn đúp chuột trái để chọn mục Control Panel. Ngoài ra bạn còn có thể tìm kiếm ứng dụng trên tại thanh công cụ Taskbar và nhấn đúp chuột để mở phần mềm.

– Bước 2: Sau bước 1 cửa sổ hiện hành của Control Panel sẽ hiện lên, khi đó bạn hãy chuyển chế độ từ View sang Small Icons rồi nhấp chuột chọn mục Device and Printer.

– Bước 3: Tại mục Device and Printer này, bạn hãy chọn thiết bị loa Bluetooth kết nối với máy mình và nhấp phải chuột để chọn phần Troubleshoot.

– Bước 4: Sau khi đã chọn Troubleshoot, máy tính sẽ tự động tìm kiếm và đưa ra vấn đề đang gặp phải. Lúc này, bạn chỉ cần chọn mục Apply this fix để máy tự khắc phục lỗi và trở lại bình thường.

khong ket noi duoc loa bluetooth laptop win 7

3. Máy không kết nối với quá nhiều thiết bị cùng một lúc

Để hạn chế tình trạng lỗi này, bạn chỉ nên kết nối máy tính với tối đa 2 thiết bị Bluetooth mỗi lần máy hoạt động bởi quá nhiều thiết bị cùng lúc sẽ dễ khiến máy bị đơ và lỗi trong hệ điều hành win 7. 

Cụ thể hơn, bạn có thể thực hiện các bước sau để xóa bớt những thiết bị ít tương tác nhằm giúp đường truyền Bluetooth khi kết nối sẽ ổn định hơn.

– Bước 1: Tại màn hình chính, bạn hãy chọn mục Settings ở phần Start ở góc trái màn hình để mở phần cài đặt của máy.

– Bước 2: Trong giao diện phần Settings, bạn hãy nhấn chọn mục Devices (bluetooth, printers, mouse).

– Bước 3: Tại giao diện mục Devices, tiếp tục nhấn chọn phần Bluetooth & other device.

– Bước 4: Sau đó, bạn hãy chọn một loạt các thiết bị Bluetooth ít tương tác hoặc không cần thiết để chuẩn bị hủy kết nối.

– Bước 5: Nhấp trái chuột vào các thiết bị đã chọn và nhấn Remove device – OK để xóa kết nối Bluetooth của các thiết bị này với laptop.

Bài viết trên đến từ Tiếng Vang Audio đã đưa ra một số lỗi nhất định thường xảy ra khi bạn không kết nối được laptop win 7 với loa Bluetooth. Không những thế, bài viết còn cung cấp đến bạn cách khắc phục bằng các thao tác đơn giản để bạn có thể dễ dàng sửa lỗi ngay tại nhà mà không cần đi đến trung tâm sửa chữa.

khong ket noi duoc loa bluetooth laptop win 7

Nếu quý khách hàng có nhu cầu liên hệ về sản phẩm hoặc mua bán các thiết bị, vui lòng truy cập website của Tiếng Vang Audio tại  tiengvangaudio.vn hoặc đến trực tiếp tại số 50 Bàu Cát, P14, Tân Bình, Hồ Chí Minh. Ngoài ra để nhận được tư vấn online và tiện lợi hơn, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp công ty thông qua hotline 0286 286 5636 và email tva.audio@gmail.com.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook