Top 10+ ứng dụng làm nhạc trên điện thoại tốt nhất năm 2022

Hiện nay, có rất nhiều phần mềm làm nhạc trên điện thoại smartphone giúp bạn có thể tự học sáng tác và hoàn thiện được một bản nhạc cho riêng mình. Vậy ứng dụng nào sẽ giúp bạn làm được điều đó? Hãy cùng Tiếng Vang Audio tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

phan mem lam nhac tren dien thoai

1. Groovebox

Amplify Groovebox là ứng dụng làm nhạc miễn phí trên điện thoại có chứa bốn nhạc cụ được gọi là Drumbox, MiniMon, Retro Bass và Poly-8. Những âm thanh này bao gồm các nhịp phách, âm trầm và âm thanh tổng hợp. Ngoài ra, bạn cũng có thể dễ dàng kết hợp chúng lại với nhau và tạo ra các giai điệu mới lạ.

phan mem lam nhac tren dien thoai

2. BandLab

Bandlab là ứng dụng chỉnh sửa âm thanh cho phép bạn ghi lại, chỉnh sửa và phối bất kỳ giai điệu, tạo ra nhịp điệu và giọng hát từ hàng trăm gói âm thanh miễn phí. Bạn có thể dễ dàng sáng tác một bản nhạc của riêng mình trên ứng dụng này.

phan mem lam nhac tren dien thoai

3. Garageband

Garageband là ứng dụng tạo nhạc có tính năng tạo chuỗi nhịp lên tới 32 bản nhạc hiệu suất cùng tính năng Live Loops DJ và thậm chí là phiên bản rút gọn của Alchemy synth. Có thể nói, đây là một ứng dụng thiết yếu để tạo nhạc di động được nhiều người ưa chuộng nhất.

phan mem lam nhac tren dien thoai

4. IK Multimedia

IK Multimedia là một trong những công ty đầu tiên đưa ra khái niệm về amp sim và bây giờ công nghệ mô hình hóa của nó đã có sẵn miễn phí trên iPad và iPhone. Ứng dụng được thiết kế để bạn có thể mua thêm hiệu ứng guitar. Khi đó, bạn sẽ có một số công năng miễn phí bao gồm bảy stompbox, ba amps và taxi, hai mics cộng với một gói rãnh.

phan mem lam nhac tren dien thoai

>> Hướng dẫn cách chỉnh tần số micro không dây uhf. Trường hợp nào cần phải chỉnh tần số?

5. Music Maker Jam

Music Maker Jam là ứng dụng miễn phí cho phép bạn tạo nhạc qua nhiều kiểu với phong cách dựa trên vòng lặp và bộ trộn 8 track.

Ngoài ra, khi sử dụng phiên bản Pro của ứng dụng này bạn sẽ nhận được mười gói miễn phí với 2.000 vòng để bắt đầu. Nếu bạn mua ứng dụng thì sẽ được sử dụng lên đến 500.000 vòng.

phan mem lam nhac tren dien thoai

6. N-Track Studio 9

N-Track Studio 9 là ứng dụng cho phép bạn ghi lại 11 bản nhạc âm thanh và MIDI. Bạn có thể thực hiện các giai điệu hoàn chỉnh với phiên bản miễn phí hoặc nâng cấp khi mua trong ứng dụng hay đăng ký để có các tính năng bổ sung bao gồm các bản nhạc và hiệu ứng thưởng không giới hạn.

phan mem lam nhac tren dien thoai

7. Drumgenius

Drumgenius là ứng dụng mô phỏng trống và máy hòa âm tự động, bạn có thể nắm bắt nhịp điệu theo từng giây và cải thiện trình độ chơi trống của mình. Ứng dụng này có tổng cộng 367 đoạn hòa âm với đầy đủ các giai điệu như rock cuồng nhiệt, jazz nhẹ nhàng hay pop sôi động,…

phan mem lam nhac tren dien thoai

8. MuseScore

MuseScore cho phép bạn phát ngay một bản nhạc hoặc xuất/nhập file bản nhạc có định dạng Music XML và MIDI. Ứng dụng được thiết kế mang đậm phong cách WYSIWYG và có giao diện khá thân thiện. Ngoài ra, bạn còn có thể viết kí hiệu, thêm nốt nhạc hay chỉnh sửa ngay trên giao diện để sáng tạo ra bản nhạc yêu thích.

phan mem lam nhac tren dien thoai

9. PitchLab GuiTar Tuner

PitchLab GuiTar Tuner là phần mềm sáng tác nhạc trên điện thoại dành cho những ai yêu thích guitar. Ứng dụng này được phát triển dành cho những bạn mới tập chơi. Tính năng tuỳ chỉnh hợp âm giúp bạn tạo ra những giai điệu mới lạ. Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chọn kiểu lên dây phổ biến và hiệu quả cùng với trình soạn thảo lên đến 100 kiểu chỉnh dây.

phan mem lam nhac tren dien thoai

10. Cubasis

Cubasis là ứng dụng chỉ dành riêng cho thiết bị iOS, được tích hợp hơn 300 âm MIDI cùng với 70 âm thanh của nhạc cụ.

Bên cạnh đó, Cubasis còn hỗ trợ trộn lẫn 10 bộ xử lý âm thanh, hiệu ứng để bạn có thể sáng tác ra những bản nhạc theo từng giai điệu khác nhau. Đồng thời, ứng dụng này còn cho phép bạn xuất file không giới hạn từ iTunes.

phan mem lam nhac tren dien thoai

11. Smart Voice Recorder

Smart Voice Recorder là ứng dụng miễn phí trên thiết bị Android, với một giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Ứng dụng cho phép tối ưu âm thanh đầu vào khi thu âm qua micro, cũng như bạn có thể quyết định trực tiếp chất lượng file ghi âm. Đặc biệt, với chế độ skip silence mode, phần mềm sẽ tự động bỏ qua các phân đoạn im lặng trong khi ghi âm.

phan mem lam nhac tren dien thoai

>> Tìm hiểu các cách khắc phục micro laptop không nói được

12. WavePad Audio Editor Free

Bạn có thể soạn được những bản thu âm chất lượng cao ngay trên điện thoại với ứng dụng WavePad Audio. Với đầy đủ các hiệu ứng âm thanh và công cụ xử lý audio cao cấp, bạn có thể dễ dàng tự học sáng tác nhạc cho riêng mình.

phan mem lam nhac tren dien thoai

13. Soundation

Soundation là phần mềm trực tuyến sáng tác nhạc miễn phí, phần mềm này còn có thêm 3 phiên bản trả phí khác. Thông qua ứng dụng này, bạn có thể bắt đầu vào việc sáng tác để tạo ra những bài nhạc hay nhất.

phan mem lam nhac tren dien thoai

14. Audiotool

Audiotool là ứng dụng dùng để sáng tác nhạc và được lưu trữ trực tuyến ngay trên trình duyệt của bạn mà không cần phải cài đặt vào máy tính. Bạn có thể lưu trữ các file nhạc mọi thời điểm dưới nền tảng đám mây. Với phần mềm này, bạn có thể dễ dàng chia sẻ nhạc lên các trang mạng xã hội như Facebook, SoundCloud và Youtube.

phan mem lam nhac tren dien thoai

15. Soundtrap

Soundtrap là một ứng làm nhạc được sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau. Phần mềm này không chỉ để thu âm nhạc trực tuyến mà nó còn hỗ trợ tính năng chia sẻ cho những người dùng khác trong dự án sáng tác nhạc của mình.

phan mem lam nhac tren dien thoai

Trên đây là top 10+ phần mềm làm nhạc trên điện thoại dành cho những người đam mê sáng tác. Tiếng Vang Audio hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn và cơ hội sáng tác những bản nhạc của riêng mình.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook