Cách tăng cường tiếng bass của loa trong Windows 10 đơn giản

Tiếng Bass là tiêu chí đặc biệt quan trọng khi chọn mua các sản phẩm công nghệ chuyên về âm thanh như loa và tai nghe. Nếu bạn vẫn chưa biết tăng cường tiếng Bass của loa trong Windows 10 như nào để không tốn nhiều chi phí, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tiếng Vang Audio để cùng tìm hiểu.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

I. Hướng dẫn khởi động tính năng tăng cường tiếng bass của loa trong windows 10, 11

Để khởi động Bass Boost và tăng âm trầm trên PC Windows, bạn hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn “Start”, sau đó tìm mở thư mục “Control Panel”.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

 • Bước 2: Tại thư mục Control Panel, nhấn mở chọn mục “Hardware and Sound”.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

 • Bước 3: Sau khi thư mục trên đã được mở ra, ở phần “Sound”, bạn mở tiếp mục “Manage Audio Devices”.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

 • Bước 4: Lúc này cửa sổ “Sound” sẽ hiện lên. Tại đây, bạn hãy nhấn tick vào mục loa và tai nghe mình đang sử dụng, rồi nhấn “Properties” để cài đặt.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

 • Bước 5: Ở hộp thoại “Headphones Properties” chọn mục “Enhancements”. Nhấn tích chọn “Bass Boost”, sau đó nhấn “Apply” và chọn “OK” để hoàn tất cài đặt.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

>> Bài viết liên quan: Cách tự làm cuộn cảm cho loa bass cực đơn giản tại nhà

II. Cách tăng cường tiếng Bass cho loa và tai nghe trong Windows 10 hiệu quả

1. Phương pháp 1: Trình điều khiển âm thanh mà Microsoft cung cấp cho windows 10

 • Bước 1: Khi máy tính đã khởi động, bạn hãy di chuột tới biểu tượng hình chiếc loa trên thanh Taskbar và nhấn chuột phải, sau đó nhấn chọn mục Playback devices.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

 • Bước 2: Trong phần Playback bạn đánh dấu chọn biểu tượng loa mục Speakers và chọn Properties để bắt đầu cài đặt.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

 • Bước 3: Hộp thoại Speakers Properties sẽ mở ra, bạn hãy nhấn chọn mục Enhancements. Sau đó tiếp tục đánh dấu vào ô Bass Boost bằng dấu tích và nhấn OK.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

 • Bước 4: Lúc này, hộp thoại Bass Boost Settings sẽ được mở ra. Ở mục Frequency Boost Level, bạn tự tùy chỉnh mức tần số phù hợp (tần số càng cao thì âm lượng sẽ càng tăng). Sau đó nhấn OK.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

Trường hợp máy tính của bạn đã được cài đặt sẵn trình điều khiển do nhà sản xuất cung cấp thì bạn có thể cài đặt theo các bước như sau:

 • Sau khi thực hiện tương tự Bước 1Bước 2 như ở phía trên.
 • Bước 3: Ở hộp thoại Speakers Properties, bạn hãy nhấn vào mục Enhancements, sau đó đánh dấu vào ô Immediate mode. Lúc này bạn tiếp tục đánh dấu và mục Equalizer sau khi nó hiện ra. Trong phần Setting  bạn chọn Bass sau đó nhấn OK.
 • tang cuong tieng bass cua loa trong win 10
 • Bước 4: Sau khi hộp thoại Bass được mở ra sẽ hiện lên các dải tần số, bạn hãy tự điều chỉnh tần số âm thanh theo sở thích của mình và nhấn Save để hoàn tất cài đặt.  

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

>> Bài viết liên quan: Top 10+ mẫu loa bluetooth bass mạnh giá tốt, chất lượng cao

2. Phương pháp 2: Phần mềm quản lý âm thanh Equalizer APO

 • Bước 1: Để sử dụng phương pháp này bạn cần cài đặt phần mềm Equalizer APO cho máy tính của mình. Bạn có thể nhấn tải Equalizer APO bằng đường link sau:  https://sourceforge.net/projects/equalizerapo/.
 • Bước 2: Bạn hãy làm theo các bước hướng dẫn để cài đặt phần mềm Equalizer APO được hoàn tất.
 • Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy mở hộp thoại Configurator. Tại đây bạn chọn mục Playback devices, có rất nhiều danh sách thiết bị phát nhạc được hiện ra, bạn hãy đánh dấu vào ô Speakers sau đó nhấn OK. Lúc này việc thiết lập thành công phần mềm Equalizer APO thành chương trình của thiết bị phát nhạc.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

 • Bước 4: Ở hộp thoại của phần mềm Equalizer APO có 2 mục là “Reboot now”“I want to manually reboot later”. Bạn nhấn chọn Reboot now và nhấn Finish để hoàn tất cài đặt.
 • Bước 5: Máy tính của bạn lúc này sẽ được khởi động lại và được thiết lập phần mềm Equalizer APO. Khi máy đã khởi động lại, bạn nhất Star và tìm mở mục Configuration Editor  ở thanh tìm kiếm.
 • Bước 6: Tại đây bạn có thể điều khiển âm thanh sao cho phù hợp. Để tăng Bass bạn kéo thanh trượt từ cột “25” qua cột “160” lên trên dòng “0” và các cột bên phải “250” xuống bên dưới Dòng “0”. Để giảm Bass bạn kéo các thanh trượt từ cột “25” đến “160” xuống dưới dòng “0”.

tang cuong tieng bass cua loa trong win 10

 • Bước 7: Để lưu cài đặt âm thanh Bass, bạn nhấn chuột vào mục File ở góc trái màn hình và chọn Save.

Chỉ bằng những cách cùng các thao tác đơn giản mà Tiếng Vang Audio đưa ra ở phía trên, bạn đã hoàn toàn có thể tự mình khởi động tính tăng cường tiếng Bass của loa trong Windows 10 tại nhà một cách vô cùng nhanh chóng và hiệu quả.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook