Hướng dẫn cách check loa Marshall chính hãng mới nhất 2023

Hiện nay, tình trạng đạo nhái các dòng loa Marshall đang diễn ra phổ biến trên thị trường, mang lại những trải nghiệm không tốt về sản phẩm cho người dùng. Do đó, Tiếng Vang Audio xin giới thiệu đến bạn cách phân biệt, cách check loa Marshall chính hãng dễ thực hiện, dễ áp dụng, thông qua bài viết sau đây.

cach check loa marshall chinh hang 3

Hướng dẫn cách check loa Marshall chính hãng dễ áp dụng

I. 5 bước check loa Marshall chính hãng thông qua website chính thức

1. Bước 1: truy cập vào website chính thức của Marshall

Trước hết, để check loa chính hãng, bạn cần truy cập vào website chính thức của Marshall và lựa chọn mục yêu cầu hỗ trợ.

>>> Loa Marshall nghe nhạc gì hay? Kinh nghiệm chọn mua loa Marshall chính hãng

2. Bước 2: Điền đầy đủ thông tin chính có trong phiếu

Kế đến, màn hình chính của Marshall sẽ yêu cầu bạn cung cấp các thông tin như sau:

 • Email Address là địa chỉ email
 • Subject là tên nội dung cần hỗ trợ
 • Description là mô tả yêu cầu
 • Request Area là lĩnh vực cần được hỗ trợ => Product Inquiries
 • Product là sản phẩm muốn kiểm tra
 • Order Number là số đơn hàng vận chuyển
 • Serial Number là số series của sản phẩm
 • Country là quốc gia => Việt Nam
 • Purchase at là mua tại đâu => chọn Amazon hay Bestbuy
 • Private Policy là chính sách riêng tư =>Tick vào mục đồng ý
 • Attachments là đính kèm => gửi các hình ảnh liên quan đến sản phẩm loa như số series hộp SP, hình chụp mặt trước, số series trên SP và tem vận chuyển

3. Bước 3: nhân viên Marshall yêu cầu cung cấp thông tin

Sau khoảng thời gian từ 1 đến 3 ngày, nhân viên bên phía Marshall sẽ nhận request và yêu cầu bạn cung cấp thông tin gồm bằng chứng cho việc thực hiện mua bán (bắt buộc), 1 tấm hình chụp rõ về sản phẩm.

cach check loa marshall chinh hang 4

Yêu cầu cung cấp thông tin từ phía nhân viên Marshall

4. Bước 4: cung cấp các thông tin do Marshall yêu cầu

Đầu tiên, bạn cần cung cấp thông tin chứng minh mua hàng thông qua hình ảnh như hóa đơn, chứng từ.

cach check loa marshall chinh hang 5

Thông tin chứng minh mua loa Marshall

Kế đến, cung cấp hình ảnh sản phẩm loa Marshall đã mua để nhân viên bên hãng tiến hành kiểm tra và check loa.

cach check loa marshall chinh hang 6

Cung cấp hình ảnh loa Marshall đã mua

5. Bước 5: Nhận thư phản hồi từ phía Marshall

Sau khi nhận đầy đủ các thông tin yêu cầu, nhân viên của Marshall sẽ tiến hành kiểm tra và phản hồi kết quả check loa dành cho bạn.

cach check loa marshall chinh hang 7

Thư phản hồi kết quả từ phía nhân viên Marshall

II. Hướng dẫn phân biệt loa chính hãng Marshall

1. Phân biệt thông qua phía ngoài vỏ hộp loa Marshall

Thông thường, hàng nhái loa Marshall có màu vỏ nhạt hơn so với hàng thật. Tuy nhiên, hộp hàng thật có nội dung và tông màu in đậm nhạt tùy theo thị trường sản xuất US, UK. Trong hộp, các phụ tùng kèm theo gồm có 1 dây điện 2 chân cắm tròn, 2 dây điện nguồn và 1 dây điện 3 chân cắm.Ở hộp do EU hay CN sản xuất, phụ tùng chỉ có 1 dây điện nguồn, hàng CN thường có dán tem 7 màu của Marshall ngoài hộp. Tại thị trường Việt Nam, hộp loa Marshall có mã của EU.

>>> Hướng dẫn sử dụng app chỉnh loa JBL mới nhất 2023

cach check loa marshall chinh hang 8

Phân biệt loa Marshall thông qua màu vỏ hộp đựng ngoài

cach check loa marshall chinh hang 9

Phân biệt loa Marshall thông qua tem dán ngoài thùng loa

Ngoài ra, tùy theo thị trường mà vị trí đặt lỗ AUX 3,5mm khác nhau. Có thể thấy loa Kilburn 2 sẽ có loa vị trí cổng AUX đặt bên trái, có loa sẽ ở bên phải phía mặt sau loa. Trên trang chủ, vị trí lỗ AUX nằm bên phải, còn trong phần hướng dẫn sử dụng thì lỗ AUX bên trái.

cach check loa marshall chinh hang 10

Vị trí đặt lỗ AUX 3,5mm phía bên phải trên thông tin của website

cach check loa marshall chinh hang 1

Vị trí đặt lỗ AUX 3,5mm phía bên trái trên thông tin hướng dẫn sử dụng

2. Phân biệt thông qua vật liệu in ấn phía sau loa Marshall

Đối với phần chữ in sau loa Marshall, hàng nhái sẽ in với màu nhạt hơn. Về nội dung, mỗi thị trường sản xuất sẽ in nội dung khác nhau, phụ thuộc vào tiêu chuẩn ở mỗi nơi.

cach check loa marshall chinh hang 12

Phân biệt loa Marshall chính hãng thông qua màu nội dung in

Đối với loa chính hãng, chất liệu chính sẽ gồm có 2 loại, kim loại và nhựa. Chất liệu kim loại thường là nhôm, sử dụng cho các loa xách tay sản xuất trước năm 2021 với nắp lưng kim loại thì ốc nổi hẳn lên, nên phần ốc sẽ xước lớp sơn đen bên ngoài nhiều.

Những năm trở lại đây, nhựa là vật liệu chính, thường được công ty dùng để sản xuất, nên ốc vít mặt sau chìm xuống và chữ in ấn đậm hơn, nét hơn do việc in ấn được in trên vật liệu bằng nhựa.

cach check loa marshall chinh hang 2

Phân biệt loa Marshall chính hãng thông qua chất liệu làm loa

Tùy theo tiêu chí kỹ thuật từng thị trường đặt ra khác nhau, nên thường cổng Services phía sau loa thì hàng công ty sẽ là miếng nhựa chữ nhật dán bằng băng dính 2 mặt che đi và hàng xách tay sẽ là 1 miếng cao su cậy ra dễ dàng.

Phần số Serial number thường không đóng góp nhiều trong việc phân biệt vì Marshall không quản lý số này trong Mainboard hoặc trong Chipset như một số hàng cao cấp như Vifa, B&O,…Do đó, app Marshall cũng không có thông tin về số serial, nhà sản xuất có thể in bất kỳ số nào để dán vào loa.

Tuy nhiên, trong tương lai, chúng ta vẫn có thể phân biệt loa chính hãng thông qua Serial number vì phiên bản mới nhất của app Marshall Bluetooth đã cập nhật trường Serial Number trong mục Info của loa.

3. Phân biệt thông qua chất âm của loa Marshall

Chất lượng âm thanh của loa âm thanh chính hãng sẽ tốt hơn so với hàng nhái vì sở hữu v5.0 hỗ trợ AptX, cùng với chip DAC. Thông thường, âm thanh loa hàng nhái thường tối, hơi bệt ở 3 dải âm hơn và loại chính hãng sẽ có âm thanh sạch, chi tiết hơn. Ngoài ra, âm thanh của loa chính hãng cũng rất mộc và thật tiếng, mang đậm nét hoài cổ khi thể hiện các bản nhạc thời thập niên 80-90.

4. Phân biệt thông qua app Marshall Bluetooth

Một số ý kiến cho rằng việc loa màu trắng, nâu kết nối vào app Marshall Bluetooth có hình loa màu đen là loa không chính hãng. Tuy nhiên, điều này không phải, thì thử nghiệm thực tế ngay cả hàng công ty cũng cho ra kết quả như vậy. Đối với trường hợp này, bạn cứ reset lại loa bằng cách giữ 2 nút Play với Source trên loa cùng lúc trong khoảng 5 giây, thực hiện lại thao tác trên từ 3-4 lần thì loa lại hiển thị sáng đúng màu.

cach check loa marshall chinh hang 1

Phân biệt thông qua app Marshall Bluetooth

Hiện nay, các loa Marshall công ty vẫn đang ở phiên bản v5, chưa cập nhật lên v6 khi kết nối với phần mềm Marshall Bluetooth, còn hàng xách tay thì đã tự cập nhất lên v6 từ khá lâu.

2 loa Marshall cùng loại nhưng lại ở 2 phiên bản firmware khác nhau thì khi kết nối Stereo 2 loa không dây sẽ tự động thoát ra. Do đó, để kết nối 2 loa cùng một lúc, bạn nên để 2 loa trong khoảng cách từ 2m trở xuống để tín hiệu được ổn định.

5. Phân biệt thông qua linh kiện điện tử, mạch điện bên trong loa Marshall

Đa phần cấu trúc linh kiện, mạch điện bên trong loa chính hãng Marshall thường giống nhau, các IC chính cũng giống nhau, nhưng các cuộn cảm, tụ điện và màu sắc mạch điện lại khác nhau. Sự khác biệt này bắt nguồn từ theo lô sản xuất thời điểm khác nhau, thị trường xuất khác nhau nên các linh kiện phụ do hãng cung cấp.

Thông thường, linh kiện, mạch điện của loa chính hãng có cấu trúc quy chuẩn giống nhau, gồm mạch công suất, cấu trúc mạch nguồn, các linh kiện mạch nguồn, các IC điều khiển chính được đổ keo chống rung cẩn thận, dây dẫn bọc mút tử tế, mạch điện cũng được in ấn rõ ràng.

Nếu bạn đang tìm các sản phẩm của Marshall hay các dòng loa, thiết bị âm thanh cao cấp, chính hãng khác, hãy cân nhắc lựa chọn Tiếng Vang Audio. Để biết thêm về các sản phẩm và dịch vụ tại Tiếng Vang Audio, mời bạn truy cập vào website: tiengvangaudio.vn để được hỗ trợ tư vấn tận tình.

Có thể thấy, tình trạng loa marshall bị đạo nhái đang diễn ra nhiều trên thị trường, nên hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công các bí quyết check loa marshall chính hãngTiếng Vang Audio đã đề cập ở bài viết trên.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook