Laptop không có khe cắm kết nối với máy chiếu và cách khắc phục

Ngày nay laptop đã là sản phẩm không còn xa lạ với người tiêu dùng. Sản phẩm này được chọn mua hơn các dòng máy tính để bàn thông thường vì có thể mang theo di chuyển, thuận tiện cho công việc và chất lượng rất tốt. Tuy nhiên cũng có nhiều dòng máy laptop không có khe cắm kết nối với máy chiếu, gây khó khăn cho người sử dụng. Vậy đó là những dòng máy nào, làm thế nào để khắc phục được lỗi này, hãy cùng Tiếng Vang Audio tìm hiểu qua bài viết sau đây. 

I. Dòng laptop cũ chỉ có cổng VGA

Các thương hiệu máy như Dell, Asus, HP, Lenovo, Sony, … có cổng VGA, nên bạn có thể kết nối với máy chiếu hỗ trợ VGA một cách dễ dàng. Tuy nhiên không phải máy chiếu nào cũng có VGA. Trường hợp bạn gặp máy chiếu chỉ có cổng kết nối HDMI, bạn chỉ cần mua bộ chuyển đổi VGA sang HDMI là có thể kết nối được.

cổng máy chiếu trên laptop

II. Laptop chỉ có cổng HDMI, không có VGA

Trường hợp này thì ngược lại với mục số 1, máy tính của bạn chỉ có HDMI mà không có cổng VGA. Khi cần kết nối với máy chiếu qua cổng HDMI thì sẽ kết nối ngay được, nhưng nếu gặp máy chiếu đời cũ chỉ có cổng VGA, để kết nối bạn cần mua Adapter chuyển đổi HDMI sang VGA loại tốt. 

cổng máy chiếu trên laptop

Thiết bị chuyển đổi HDMI sang cổng VGA 

cổng máy chiếu trên laptop

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT NỐI WEBCAM VỚI LAPTOP ĐƠN GIẢN NHẤT

III. Dòng laptop có Displayport

DisplayPort là chuẩn kết nối cao cấp, thường được tích hợp trên các thiết bị laptop như Macbook, HP, Dell, Lenovo Thinkpad có card đồ họa cao trung cấp đến cao cấp. 

cổng máy chiếu trên laptop

Vậy làm thế nào để kết nối dòng laptop này với máy chiếu? Rất đơn giản là bạn chỉ cần mua Adapter phù hợp với máy chiếu cần kết nối. Bộ chuyển đổi Displayport sang HDMI hoặc Displayport sang VGA là thiết bị phù hợp. 

IV. Cách kết nối máy chiếu với laptop có cổng Mini Displayport

DisplayPort được chia ra có 2 chuẩn kết nối chính là Mini DisplayPort và Thunderbolt. Mini Displayport là một dạng thu nhỏ của DisplayPort mà chúng ta gặp ở mục 3. Cổng kết nối Mini Displayport thường gặp ở các máy laptop cao cấp, siêu mỏng như Dell XPS 2015, một số laptop HP, Lenovo Thinkpad, Surface pro… hay các dòng Macbook như Apple Macbook Retina, Macbook Air, iMac, Mac Pro, Mac mini…

cổng máy chiếu trên laptop

Để kết nối những dòng laptop này với máy chiếu, bạn cần mua adapter chuyển đổi Mini Displayport sang cổng HDMI hoặc VGA tùy theo thiết bị của bạn.

cổng máy chiếu trên laptop

Thiết bị chuyển Mini Displayport sang VGA

cổng máy chiếu trên laptop

Thiết bị chuyển cổng Mini Displayport sang HDMI

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH KẾT NỐI AMPLY VỚI MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN, HIỆU QUẢ

V. Kết nối máy chiếu với Laptop, UltraBook chỉ có Micro HDMI

Để giảm độ dày của laptop, các nhà sản xuất đã sử dụng cổng Micro HDMI nhỏ gọn. Cổng này thường được tích hợp ở các dòng laptop, Ultrabook hoặc laptop lai máy tính bảng như Asus T100, Asus Zenbook 3 và một số dòng của Lenovo Yoga…

cổng máy chiếu trên laptop

Đây là một cổng kết nối hiếm gặp, để kết nối được với máy chiếu bạn cần mua adapter chuyển đổi Micro HDMI sang HDMI Ugreen. 

cổng máy chiếu trên laptop

Lưu ý là Micro HDMI và Micro USB (sạc điện thoại) có kích thước và hình dạng khá giống nhau nên bạn cần phân biệt kỹ để tránh nhầm lẫn. 

VI. Laptop có cổng Type C kết nối với máy chiếu

Cổng USB type-C là đầu nối tiêu chuẩn kiểu mới, có tính năng nổi bật là có thể thay thế cho 5 kết nối cơ bản là: HDMI, VGA, DisplayPort, USB, cổng sạc và nhiều kết nối khác. Cổng type-C có kích thước nhỏ, tốc độ truyền dữ liệu cao, cắm được 2 chiều, chịu được mức năng lượng đầu vào lớn, thường được tích hợp ở những dòng máy chiếu cao cấp. 

cổng máy chiếu trên laptop

Những dòng máy laptop hiện nay sử dụng chuẩn Type-C có thể kể đến như Dell XPS 13 năm 2016, Apple Macbook 13 2016, Macbook 13 touch bar, Macbook 15 touch bar…

cổng máy chiếu trên laptop

Với những máy này, để kết nối với máy chiếu thì bạn cần mua thiết bị chuyển đổi Type C sang HDMI, VGA. 

Qua bài viết trên, Tiếng Vang Audio đã trình bày cho bạn những laptop không có cổng kết nối tương thích với máy chiếu và cách để khắc phục. Hy vọng qua đó bạn có thể lựa chọn cho mình những cách khắc phục phù hợp với laptop của bản thân.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook