Sóng Bluetooth là gì? Sóng Bluetooth có hại không?

Ngày nay, sóng Bluetooth không còn xa lạ với nhiều người. Sóng Bluetooth được ứng dụng nhiều trong hầu hết các thiết bị điện tử, thiết bị công nghệ thông minh. Loại sóng Bluetooth có hại không? Hãy cùng Tiếng vang Audio tìm hiểu về sóng Bluetooth và ảnh hưởng của loại sóng này đến sức khỏe qua bài viết sau đây.

song bluetooth ô hai khong

I. Bluetooth là gì?

Bluetooth là một loại sóng radio có tần số 2.4GHz có thể kết nối 2 hoặc nhiều thiết bị điện tử với nhau để truyền dữ liệu mà không cần dùng dây dẫn. Về mặt vật lý, có thể hiểu sóng Bluetooth cũng giống như các loại sóng khác.

song bluetooth ô hai khong

Phạm vi hoạt động của sóng Bluetooth khá hẹp, thường nằm trong khoảng cách 10m trở lại, một số loại sóng Bluetooth có thể tăng phạm vi lên đến tối đa 100m.

>> Bài viết liên quan: TOP 8+ loa bluetooth nghe nhạc hay, chất lượng tốt nhất 2022

II. Sóng bluetooth có hại cho sức khỏe không?

Sóng Bluetooth có công suất hoạt động chỉ 1mV cực kỳ nhỏ nên không thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Có thể so sánh sóng Bluetooth và sóng điện từ của điện thoại để bạn có thể hình dung sự chênh lệch cụ thể như sau:

  • Công suất hoạt động của sóng Bluetooth trong các thiết bị là 1mV. Khi dùng các thiết bị như loa Bluetooth, tai nghe Bluetooth thì bạn không cần đưa điện thoại đến gần tai nghe vẫn có thể nghe một cách bình thường.
  • Công suất hoạt động của sóng điện từ trong điện thoại thường dao động xấp xỉ từ 1000mV – 2000mV. Chính vì thế khi cần nghe các cuộc hội thoại, bạn cần đưa thiết bị đến gần tai, điều này sẽ gây ảnh hưởng đến não bộ. 

song bluetooth ô hai khong

Với giải đáp trên, Tiếng vang Audio hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho mình về sóng Bluetooth. Các thiết bị dùng sóng Bluetooth không chỉ không ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn giúp cho các thao tác sử dụng thiết bị công nghệ của bạn thuận tiện hơn. Nếu bạn muốn tìm mua những sản phẩm loa Bluetooth, tai nghe Bluetooth, hãy liên hệ Tiếng Vang Audio để được tư vấn chi tiết và lựa chọn cho mình những sản phẩm chất lượng, chính hãng và giá cả hợp lý. 

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook