Tổng hợp các lý do khiến máy trợ giảng không lên nguồn và cách xử lý

Nếu máy trợ giảng không lên nguồn mặc dù bạn cố gắng bật nhiều lần nhưng vẫn không được thì phải giải quyết như thế nào? Thực tế, có nhiều lý do khiến máy trợ giảng của bạn không bật được nguồn. Hãy cùng Tiếng Vang Audio tham khảo cách xử lý sự cố máy trợ giảng không lên nguồn qua bài viết dưới đây.

Tổng hợp các lý do khiến máy trợ giảng không lên nguồn và cách xử lý

I. Máy bị hết Pin

Lý do bạn dùng hết Pin là do không để ý cảnh báo, hoặc do để lâu khiến Pin bị yếu. Bạn có thể cắm sạc lại và sử dụng lại bình thường sau khi sạc xong, nếu trên máy báo Pin đang sạc thì bạn hãy chờ 10 – 20 phút sau đó bật lại máy.

Còn nếu như có báo Pin đang sạc nhưng khi bật lại không lên thì có thể là do công tắc hoặc núm bật tắt nguồn có vấn đề. Bạn nên gửi máy đến công ty bán hàng để sửa chữa, bảo hành.

II. Pin bị chai và không tích Pin

Nếu bạn thấy thời gian sử dụng của Pin giảm xuống còn 1 – 2 tiếng, so với khi mua mới là 8 – 10 tiếng. Về sau, dần dần máy chỉ dùng được từ 20 – 30 phút, đó là biểu hiện của tình trạng bị chai Pin.

Để giải quyết sự cố này, bạn hãy xem loa trợ giảng đang sử dụng Pin rời hay Pin liền. Nếu là Pin rời thì bạn hãy đặt pin mới về để thay. Nếu máy sử dụng Pin liền thì bạn cần gửi máy tới nơi bán để bảo hành, sửa chữa thay Pin.

III. Công tắc nguồn liệt, hỏng

Tổng hợp các lý do khiến máy trợ giảng không lên nguồn và cách xử lý

Công tắc nguồn bị liệt hoặc hỏng là lý do khiến cho bạn bật nguồn máy trợ giảng không lên. Trong trường hợp này, bạn hãy liên hệ với bên bán hàng và gửi thiết bị đi sửa chữa.

IV. Chân sạc gặp sự cố

Nguyên nhân của tình trạng này có thể là do chân cắm ở dây sạc hoặc chân để cắm sạc ở trên máy bị hỏng hoặc là bị đứt dây nối tiếp điện tới Pin. Bạn có thể đi mượn dây sạc của người khác để kiểm tra thử.

Nếu sự cố là do dây thì bạn nên đặt mua dây sạc mới, còn nếu do chân cắm trên máy thì bạn cần phải gửi máy đi để kiểm tra sửa chữa.

V. Củ sạc bị hỏng

Tình trạng củ sạc bị hỏng, bị cháy cũng thường gặp khi sử dụng máy trợ giảng không dây. Do đó, bạn cũng có thể tự kiểm tra sự cố này bằng cách mượn củ sạc của người khác về để thử vào máy.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý dùng đúng củ sạc của máy đó để cắm, kiểm tra hiệu điện thế đầu vào phải giống nhau, phòng trường hợp nguồn điện đầu vào quá lớn có thể gây cháy nổ nguy hiểm cho bạn và những người xung quanh.

VI. Sự cố kiệt Pin

Tổng hợp các lý do khiến máy trợ giảng không lên nguồn và cách xử lý

Kiệt Pin là hiện tượng thường xuyên xảy ra, do khi dùng không chú ý để Pin bị hết, sau đó lại bật lên. Trong trường hợp này, dù bạn có cắm sạc cũng không thể kích hoạt được máy, phải tiến hành kích Pin thì mới có thể sạc lại.

Trên đây là những lý do chủ yếu khiến cho máy trợ giảng không lên nguồn cùng cách xử lý nhanh chóng. Tiếng Vang Audio hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn dễ dàng nhận biết các nguyên nhân cơ bản cũng như cách xử lý tại chỗ và hướng giải quyết các sự cố khi sử dụng thiết bị này.

Tiếng Vang Audio | Thiết Bị Âm Thanh Chuyên Nghiệp

Tiếng Vang Audio chuyên tư vấn giải pháp và cung cấp thiết bị âm thanh chuyên nghiệp như: Micro không dây, micro có dây, loa, máy trợ giảng, vang số, cục đẩy công suất, mixer và các phụ kiện âm thanh,… Phục vụ các nhu cầu  biểu diễn, sân khấu, giảng dạy, cá nhân,…với chất lượng tốt nhất, cam kết tư vấn khách hàng mua đúng sản phẩm phục vụ đúng nhu cầu

Bình luận trên Facebook